Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết thi đua cơ sở quý 4 năm 2016 và Tổng kết đợt thi đua đột kích 70 ngày đêm hành động kiểu mẫu

Ngày 29/12/2016, Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết thi đua cơ sở quý 4 năm 2016 và tổng kết đợt thi đua đột kích 70 ngày đêm hành động kiểu mẫu nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2016).

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Bí thư Đảng ủy, Chánh án Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội, các đồng chí Phó Chánh án cùng toàn thể các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký và nhân viên của Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tiến nhấn mạnh trong quý 4 năm 2016, Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội đã triển khai và tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác trên 04 mục tiêu gồm: hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vũng mạnh toàn diện và đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần. Đặc biệt trong quý có lồng ghép và phát động đợt thi đua đột kích 70 ngày đêm hành động kiểu mẫu nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 – 19/12/2016). Với thời gian của đợt thi đua cao điểm diễn ra trong 70 ngày, bắt đầu từ ngày 10-10 đến 19-12-2016, nội dung đợt thi đua đơn vị tập trung thực hiện “ba nhất”: Ý chí, trách nhiệm cao nhất; hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị, chuyên môn năm 2016; dân chủ, đoàn kết tốt, chấp hành kỷ luật nghiêm nhất.

Trên các mặt công tác, mục tiêu đó đều đạt hiệu quả, có mặt đạt kết quả cao đặc biệt là các mục tiêu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh gắn với 70 ngày đêm hành động kiểu mẫu thi đua thực hiện “ba nhất”. Nổi bật là việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn các vụ án được đưa ra xét xử đều đảm bảo đúng thời hạn, xét xử đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không kết án oan người vô tội và bỏ lọt tội phạm; công tác xét giảm án tha tù, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, công tác hội thảo, nghiên cứu khoa học; tham gia đóng góp văn bản quy phạm pháp luật, công tác thi hành án hình sự, thống kê hình sự, thống kê tội phạm đều được tổ chức thực hiện có nề nếp, chất lượng công tác ngày càng được nâng cao. Bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đơn vị cũng luôn thực tốt chính sách hậu phương quân đội và luôn chủ động chăm lo, tạo điều kiện tối đa cho cán bộ tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và lý luận chính trị.  Tuy nhiên, vẫn còn có tồn tại, khuyết điểm như các hoạt động phong trào chưa thật sự sôi nổi, một số điểm yếu của quý trước chuyển biến chưa thật sự vững chắc…Nguyên nhân chủ yếu có một phần từ lãnh đạo, chỉ huy như chưa đề ra được nhiều biện pháp có hiệu quả trong việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua, việc kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở có lúc chưa thường xuyên, một số cán bộ, nhân viên tính tự giác thực hiện nhiệm vụ chức trách được giao còn chưa được đề cao.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Tiến cho rằng mặc dù còn có tồn tại nhưng đánh giá một cách khách quan thì quý 4/2016 trong điều kiện thiếu biên chế nhiều cán bộ phải kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ khác nhau song Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua. Các chỉ tiêu, mục tiêu thi đua đột kích cơ bản đều đạt kết quả tốt. Đơn vị tuyệt đối an toàn, không có cán bộ, nhân viên vi phạm kỷ luật, pháp luật.

Về phương hướng công tác quý 1/2017, Đồng chí nhấn mạnh cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn của từng cán bộ đảng viên, nhân viên trong cơ quan trên từng cương vị công tác được giao, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ và các mục tiêu đề ra, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ công tác trọng tâm được đưa ra thảo luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, bổ sung một số vấn đề trọng tâm trong cả 4 mục tiêu thi đua cơ sở, đưa ra một số giải pháp, biện pháp, cách làm để tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu công tác thi đua cơ sở đối với quý 1/2017. Trong đó, tập trung giải quyết nhanh các vụ án đã thụ lý, sẵn sàng thụ lý các vụ án mới. Các vụ án đưa ra xét xử phải đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không xét xử oan người vô tội; không bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra sai sót do lỗi chủ quan; Làm tốt công tác kiểm tra giám đốc án đối với các vụ án đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án quân sự khu vực; Thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, viết tin bài, tích cực xét xử lưu động, điển hình; Thực hiện tốt công tác hành chính pháp lý và thực hiện tốt các nhiệm vụ khác trong công tác thi đua; Phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu thi đua cơ sở và của ngành.

Với những thành tích đạt được trong quý 4/2016, 100% cán bộ, nhân viên Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội nhất trí đề nghị Hội đồng thi đua, khen thưởng Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu biểu dương Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội và khen thưởng đối với 07 đồng chí có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quý 4/2016 và đợt thi đua đột kích 70 ngày đêm hành động kiểu mẫu.

Đỗ Ngọc Bình

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao