Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị giao ban Quý I/2017 và rút kinh nghiệm công tác xét xử

Ngày 13/3/2017, TAND tỉnh Đắk Nông tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ quý I và rút kinh nghiệm công tác xét xử.

Tham dự Hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo TAND tỉnh; Chánh, Phó các Tòa, Trưởng, Phó các phòng TAND tỉnh; Chánh án, Phó Chánh án TAND cấp huyện, thị xã trong tỉnh và Thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Đắk Nông.

Theo báo cáo, trong quý I/2017, TAND hai cấp tỉnh Đắk Nông đã thụ lý 1420 vụ, việc các loại; giải quyết 611 vụ, việc; xét xử lưu động 21 vụ án hình sự; không có án quá hạn luật định. Các công tác khác như công tác kiểm tra nghiệp vụ và thi hành án, tiếp dân, giải quyết đơn thư, Hội thẩm nhân dân, tổ chức cán bộ, thi đua - khen thưởng, văn phòng thường xuyên được quan tâm thực hiện, đạt kết quả tốt.

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Thọ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh thay mặt lãnh đạo đánh giá tình hình, kết quả công tác cũng như những tồn tại, hạn chế trong quý I và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới của TAND hai cấp tỉnh Đắk Nông; triển khai một số văn bản, Nghị quyết của TAND tối cao và Ban cán sự đảng TAND tỉnh. Các đại biểu tham gia Hội nghị đã thảo luận, đóng góp ý kiến chủ yếu tập trung vào những vấn đề còn vướng mắc trong công tác xét xử và trình bày những kiến nghị, đề xuất của đơn vị mình. Lãnh đạo TAND tỉnh giải đáp, đề ra các giải pháp để khắc phục hạn chế, tháo gỡ khó khăn nhằm thực hiện có hiệu quả hơn trong công tác xét xử. Các giải pháp đưa ra cũng đã nhận được sự đồng thuận cao và được thông qua tại Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Đức Thọ yêu cầu TAND hai cấp trong thời gian tới tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống đối với đội ngũ cán bộ, công chức để kịp thời chấn chỉnh, sữa chữa sai sót; tiếp tục nghiên cứu để áp dụng đúng các Bộ luật, Luật mới sửa đổi đã có hiệu lực thi hành; chủ động tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết các loại án đã thụ lý, nâng cao chất lượng giải quyết án, hạn chế đến mức thấp nhất các bản án, quyết định bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán; tăng cường công tác xét xử lưu động; thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự; tăng cường công tác kiểm tra nghiệp vụ để phát hiện và uốn nắn kịp thời các sai sót trong công tác chuyên môn; tiếp tục đổi mới thủ tục hành chính tư pháp nhằm đảm bảo công khai minh bạch các hoạt động của Tòa án.

Kiều Minh Phê

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao