Chi bộ Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Chiều ngày 14/3/2017, Chi bộ TAND tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự Hội nghị, có đồng chí Trịnh Minh Tự, Bí thư Chi bộ, Phó Chánh án TAND tỉnh Trà Vinh, cùng toàn thể đảng viên, công chức TAND tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Minh Tự, Bí thư Chi bộ khẳng định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đồng chí Bí thư đã giới thiệu khái quát những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh: Tư tưởng của Người về giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, phạm trù nhân dân đặc biệt đối với Hồ Chí Minh, nhân dân là phạm trù cao quý nhất, một phạm trù chính trị chủ đạo trong học thuyết cách mạng của Người “Trong bầu trời không gì quý bằng nhân dân, trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của nhân dân”; nội dung thứ hai là đạo đức Hồ Chí Minh, vị trí, vai trò của đạo đức trong xã hội và trong đời sống của mỗi người, có đạo đức cách mạng mới hoàn thành được sự nghiệp cách mạng vẻ vang, đạo đức là tiêu chí đánh giá sự văn minh, cao thượng của xã hội, con người. Người có đạo đức là người cao thượng, một dân tộc, kinh tế còn lạc hậu, nhưng có được đạo đức cần, kiệm, liêm, chính thì vẫn xứng đáng là một dân tộc văn minh; nội dung thứ ba mà chúng ta cần học theo Người đó là phong cách, được thể hiện trong phong cách lãnh đạo, phong cách dân chủ, tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, tổ chức kiểm tra, kiểm soát cụ thể, thường xuyên, đó cũng là phong cách quần chúng, luôn luôn gần dân, tin dân, trọng dân, dựa vào dân, gắn bó với nhân dân. Phong cách làm việc của Người còn được thể hiện ở phong cách nêu gương, phong cách làm việc khoa học, khách quan, trung thực và luôn luôn đổi mới.

Từ những nội dung cơ bản đã được học tập, quán triệt, từng đảng viên, công chức trong đơn vị tự xây dựng kế hoạch học tập và làm theo nhận thức cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả học tập trong thời gian qua, cơ bản nhất là về ưu, khuyết điểm và nguyên nhân của việc học tập và kế hoạch thực hiện việc học tập của mình đã xây dựng.

Nguyễn Trung

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao