Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Bình tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2017

Trong 02 ngày 15-16/3/2017, TAND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy, chữa cháy cho toàn thể cán bộ, công chức và người lao động TAND tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn, về phía Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh, có đồng chí Thượng tá Nguyễn Xuân Hồng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC cùng các cán bộ Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Quảng Bình. Về phía TAND tỉnh Quảng Bình, có đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Thẩm phán cao cấp, Chánh án TAND tỉnh tham dự và chỉ đạo lớp tập huấn, cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động TAND tỉnh.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Xuân, Chánh án TAND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng và mục đích của lớp tập huấn PCCC lần này là nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng cho cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan, đồng chí yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan tham gia lớp tập huấn đầy đủ, nghiêm túc, thực hành đúng theo hướng dẫn của giáo viên và thực hiện đúng các nguyên tắc, quy chế trong công tác PCCC.

Tại lớp tập huấn, cán bộ, công chức và người lao động TAND tỉnh Quảng Bình đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh truyền đạt các nội dung như: Tuyên truyền về công tác PCCC; tình hình cháy nổ trong toàn quốc và trên trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong những năm qua; nghiệp vụ công tác PCCC, công tác PCCC tại cơ quan; các văn bản pháp luật liên quan đến công tác PCCC; huấn luyện kỹ năng chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và thoát nạn khi có cháy; huấn luyện sử dụng các thiết bị chữa cháy tại chỗ.

Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh hướng dẫn sử dụng các loại bình chữa cháy

Phần thực hành, các học viên được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy, loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra; cách sử dụng vòi phun nước tại chỗ dập tắt đám cháy, cách ngắt hệ thống điện cơ quan khi có cháy xảy ra…Các học viên tham dự được chia thành từng nhóm đã hoàn thành tốt các nội dung dưới sự hướng dẫn của cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh. Sau phần thực hành, các học viên đã làm bài thu hoạch để có cơ sở đánh giá cấp Giấy chứng nhận của Phòng Cảnh sát PCCC công an tỉnh.

Lớp tập huấn PCCC kết thúc tốt đẹp, qua đó đã giúp nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan TAND tỉnh Quảng Bình, để từ đó chủ động trong công tác PCCC, đảm bảo an toàn cho cơ quan, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy xảy ra tại cơ quan cũng như gia đình.

Việt Hùng

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao