TAND tối cao tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2017), Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND tối cao đã tổ chức gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo TAND tối cao, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác Thông tin - tuyên tryền TAND bày tỏ vui mừng được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo, nhà báo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, đồng chí cũng gửi lời chúc mừng tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, nhà báo, phóng viên lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao phát biểu tại buổi gặp mặt

Cám ơn sự phối hợp của các cơ quan Báo đài trong thời gian qua, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền chia sẻ, công tác thông tin, tuyên truyền là một lĩnh vực hết sức quan trọng, trong những năm qua, Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tối cao luôn chú trọng phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương để tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về các hoạt động của Tòa án. Các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã tích cực tuyên truyền về TAND, đặc biệt tập trung phản ánh những thành tựu của TAND trong thực hiện Chiến lược cải cách tư pháp. Ban cán sự đảng, lãnh đạo TAND tối cao ghi nhận, đánh giá rất cao sự nỗ lực của các cơ quan báo chí đã đồng hành, phản ánh kịp thời các mặt hoạt động của Tòa án các cấp.

Đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền cũng đã thông tin tới lãnh đạo các cơ quan báo chí một số chủ trương, giải pháp lớn trong công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo TAND tối cao cũng như những kết quả nổi bật trong công tác của các Tòa án 6 tháng đầu năm 2017. Theo đó, từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm tuy được kiềm chế nhưng còn diễn biến phức tạp, các tranh chấp dân sự, khiếu kiện hành chính vẫn có xu hướng gia tăng về số lượng và phức tạp về tính chất. Công cuộc cải cách tư pháp và quá trình thực hiện chủ trương tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế cũng yêu cầu các Tòa án phải có nhiều nỗ lực trong quá trình hoạt động. Trước yêu cầu nhiệm vụ được giao, lãnh đạo TAND tối cao đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp để tổ chức thực hiện trong toàn hệ thống Tòa án.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo một số cơ quan báo chí đánh giá cao sự phối hợp thường xuyên, chặt chẽ của lãnh đạo TAND tối cao nói riêng và Tòa án các cấp nói chung với các cơ quan báo chí. Tòa án là nguồn tư liệu rất phong phú đối với báo chí, do đó hệ thống TAND cần tạo nhiều điều kiện thuận lợi hơn nữa để báo chí phản ánh ngày một nhiều hơn, đa dạng hơn các mặt hoạt động của Tòa án, nhất là trong công tác xét xử và cải cải cách tư pháp…

Kết thúc buổi gặp mặt, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền, Trưởng ban Chỉ đạo công tác Thông tin - tuyên truyền TAND mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí đồng hành nhiều hơn nữa với hệ thống TAND để kịp thời thông tin, phản ánh đa dạng, đầy đủ hoạt động của TAND, TAQS các cấp với trọng trách bảo vệ công lý và xây dựng Nhà nước pháp quyền.

CTTĐT

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao