Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” năm 2017

Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017 của Bộ Tổng tham mưu Bộ Quốc phòng theo chủ đề “Hiệu quả - Kỷ cương - Quyết thắng” với phương châm “Một tập trung - ba khâu đột phá”.

Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội đã tổ chức quán triệt và thực hiện phong trào thi đua theo chủ đề xuyên suốt của Tòa án nhân dân “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm “Phải gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân” và theo chủ đề thi đua năm 2017 là “Trách nhiệm - kỷ cương - chất lượng - vì công lý” gắn với việc triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Quá trình tổ chức thực hiện phong trào thi Quyết thắng năm 2017 của Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, chủ động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Theo đó, với mốc thời gian (từ 01/11/2016 đến 31/10/2017), Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội đã tổ chức quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện toàn diện các mặt công tác trên 04 mục tiêu, gồm: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần. Trên các mặt công tác, mục tiêu thi đua đề ra đều đạt hiệu quả, có mặt đạt kết quả cao, trong đó nổi bật là hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Trong quá trình thực hiện phong trào thi đua, hàng quý đều tổ chức phát động thi đua trong đó có lồng ghép gắn kết các đợt thi đua đột kích chào mừng các ngày Lễ kỷ niệm trong năm, cuối quý đều có sơ kết rút kinh nghiệm những mặt làm tốt và chưa tốt từ đó đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, biện pháp khắc phục ở quý sau. Chính vì vậy kết quả công tác thi đua hàng quý đều được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng đánh giá cao về chất lượng phong trào thi đua. Thông qua kết quả từ phong trào thi đua tạo ra bầu không khí sôi nổi trong cơ quan, tạo điều kiện cho các cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù, cán bộ làm công tác chuyên môn thiếu so với biên chế, nhiều vị trí phải thực hiện theo chế độ kiêm nhiệm nên ngay từ đầu năm lãnh đạo, chỉ huy đã kịp thời tổ chức sắp xếp, bố trí cán bộ hợp lý có phân công, phân nhiệm cụ thể trong từng mặt công tác, do vậy, toàn cơ quan đã thực hiện thắng lợi các nội dung công tác thi đua đã đề ra.

Kết quả phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu đánh giá Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội là một trong số ít đơn vị được Cục Chính trị biểu dương trong 3 quý và cả năm. Năm 2017, Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua đề ra đều đã hoàn thành tốt, có những chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc vượt chỉ tiêu đã đề ra. Đơn vị tuyệt đối an toàn, không có cán bộ, nhân viên vi phạm kỷ luật, pháp luật. Với thành tích trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017, Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội đã được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu nhất trí biểu quyết suy tôn đề nghị Bộ Tổng tham mưu - Bộ Quốc phòng tặng danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” năm 2017. Đây là một vinh dự rất lớn đối với cán bộ, nhân viên của đơn vị, là đơn vị dẫn đầu trong Khối các cơ quan bảo vệ pháp luật của Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu được tôn vinh là đơn vị Quyết thắng.

Về phương hướng công tác thi đua cơ sở năm 2018: Tòa án quân sự Thủ đô Hà Nội tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai phong trào thi đua Quyết thắng năm 2018 của Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu gắn với việc quán triệt tổ chức triển khai phong trào thi đua của các Tòa án quân sự trong toàn quân. Theo đó, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, khắc phục khó khăn của từng cán bộ, đảng viên, nhân viên trong cơ quan; mỗi cán bộ, đảng viên trên từng cương vị công tác được giao tiếp tục phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ và các mục tiêu đề ra. Trong đó tập trung ở nhiệm vụ chính trị, cụ thể: Giải quyết nhanh các vụ án đã thụ lý, sẵn sàng thụ lý các vụ án mới. Các vụ án đưa ra xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không xét xử oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra sai sót do chủ quan. Tích cực, chủ động tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp. Làm tốt công tác kiểm tra giám đốc án đối với các vụ án đã có hiệu lực pháp luật của Tòa án quân sự khu vực. Thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, viết nhiều tin bài đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, xét xử lưu động, điển hình. Thực hiện tốt công tác hành chính pháp lý và các nhiệm vụ khác trong phong trào thi đua Quyết thắng. Phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu thi đua cơ sở và của TAND. Xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện. Giữ vững là đơn vị dẫn đầu trong Khối thi đua của các cơ quan bảo vệ pháp luật thuộc Cụm thi đua cơ sở Cục Chính trị - Bộ Tổng tham mưu và tiếp tục phát huy giữ vững thành tích khen thưởng trong năm.

Đỗ Ngọc Bình

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao