Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân hai cấp năm 2017

Ngày 04/12/2017, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân hai cấp đợt II năm 2017.

Tham gia Hội nghị tập huấn, có Trung tướng, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Độ, Nguyên Phó Chánh án TAND tối cao, Chánh án Tòa án quân sự Trung ương; đồng chí Ngô Tố Dụng, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Phú Thọ; các đồng chí Phó Chánh án, Thẩm phán, Thẩm tra viên TAND tỉnh cùng 319 Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Ngô Tố Dụng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh khẳng định việc tổ chức Hội nghị tập huấn có ý nghĩa quan trọng trong việc trang bị các kỹ năng xét xử và nâng cao trình độ pháp luật cho các Hội thẩm, đặc biệt là khi Bộ luật hình sự và các Bộ luật liên quan có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018.

Tại Hội nghị, các vị Hội thẩm nhân dân hai cấp trong tỉnh đã được nghe Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Độ, Nguyên Phó Chánh án TAND tối cao, Chánh án Tòa án quân sự Trung ương giới thiệu những điểm mới và những nội dung cơ bản của Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) để vận dụng vào thực tiễn công tác xét xử của Tòa án nhân dân hai cấp. Đồng thời, truyền đạt một số kinh nghiệm quý báu trong công tác xét xử và giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà các vị Hội thẩm đang gặp phải trong quá trình xét xử các vụ án.

Hội nghị tập huấn lần này đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xét xử của các vị Hội thẩm nhân dân và Thẩm phán nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Phạm Thị Hồng Thúy

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao