Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt 3 năm 2017

Trong hai ngày 04, 05/12/2017, TAND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đợt 3 năm 2017 đối với Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân hai cấp.

Đến dự khai mạc Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Sơn, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Thân Văn Quang, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang và các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang.

Trước bối cảnh Bộ luật tố tụng hình sự và Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017) sắp tới đi vào thực tiễn; đây là công cụ pháp lý sắc bén, hữu hiệu trong đấu tranh phòng, chống tội phạm trong điều kiện mới; góp phần bảo vệ chế độ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ và thúc đẩy nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa phát triển đúng hướng, đấu tranh tham nhũng có hiệu quả, bảo đảm quyền trật tự, an toàn xã hội… Vì vậy, yêu cầu đặt ra đối với các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân phải có thêm kỹ năng mới, không những đòi hỏi có kiến thức chuyên môn tốt mà cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Vì vậy, TAND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân hai cấp về các lĩnh vực nêu trên.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong hai ngày tập huấn, đồng chí Nguyễn Sơn, nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã truyền đạt, hướng dẫn chuyên sâu về những sửa đổi cơ bản, quan điểm chỉ đạo, những điểm mới cụ thể của BLHS 2015… Đặc biệt đồng chí phân tích sâu vào những điểm mới sửa đổi, bổ sung trong Chương các tội về xâm phạm sở hữu và Chương về các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế. Qua đó, giúp đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm TAND hai cấp của tỉnh khi áp dụng pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được thuận lợi và đúng quy định; góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ, nâng cao chất lượng xét xử các loại án nói chung và án hình sự nói riêng. Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết án, đặc biệt về án hình sự để Hội nghị cùng trao đổi, thảo luận.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Thân Văn Quang, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang mong rằng trong thời gian tới Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang sẽ vận dụng những kiến thức đã tiếp thu, lĩnh hội được tại Hội nghị tập huấn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của hệ thống Tòa án đề ra, góp phần bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Chí Dũng

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao