Tòa án nhân dân tỉnh An Giang kiểm tra nghiệp vụ 6 tháng đầu năm đối với Tòa án nhân dân cấp huyện

Thực hiện Kế hoạch số 363/TA-KTNVTHA về việc kiểm tra nghiêp vụ quý I, quý II đối với TAND 11 huyện, thị, thành trong tỉnh, ngày 14/5/2018, Đoàn kiểm tra TAND tỉnh đã tiến hành kiểm tra nghiệp vụ 6 tháng đầu năm đối với các TAND cấp huyện.

Theo đó, TAND tỉnh An Giang thành lập hai Đoàn kiểm tra: Đoàn 1 do ông La Hồng, Chánh án TAND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với TAND thị xã Tân Châu và Đoàn 2 do ông Nguyễn Văn Học, Phó Chánh án TAND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra nghiệp vụ đối với TAND huyện Tri Tôn. Sau đó, hai Đoàn sẽ lần lượt tiến hành kiểm tra 09 đơn vị TAND cấp huyện còn lại và kết thúc vào ngày 18/5/2018.

Nội dung kiểm tra gồm: Kiểm tra bản án, quyết định đã được giải quyết; hồ sơ các vụ án tạm đình chỉ và các vụ án bị cấp phúc thẩm, giám đốc thẩm hủy đưa về cấp sơ thẩm thụ lý, giải quyết lại nhưng chưa giải quyết xong; hồ sơ các vụ án đã hết thời hạn chuẩn bị xét xử (án quá hạn); các sổ sách nghiệp vụ dân sự, KDTM, hành chính, lao động; hồ sơ vụ án có hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo, phạt tiền, cải tạo không giam giữ, miễn trách nhiệm hình sự, miễn hình phạt; hồ sơ các vụ án tạm đình chỉ và công tác thi hành án hình sự. Các sổ sách, hồ sơ được kiểm tra theo mốc thời gian từ ngày 01/10/2017 đến ngày 31/3/2018.

Phát biểu tại buổi kiểm tra đối với TAND huyện Tri Tôn, ông Nguyễn Văn Học, Phó Chánh án TAND tỉnh An Giang cho rằng việc kiểm tra nghiệp vụ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2018 của TAND hai cấp tỉnh An Giang được thực hiện thường xuyên hàng năm, nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những sai sót trong công tác xét xử để rút kinh nghiệm chung. Kết quả kiểm tra còn là một trong những tiêu chí xem xét, đánh giá chất lượng công chức để bình xét thi đua, khen thưởng. Những khó khăn, vướng mắc qua thực tiễn xét xử mà các Tòa án cấp huyện nêu lên trong đợt kiểm tra còn là cơ sở để đề xuất những nội dung cần tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký và Hội thẩm TAND hai cấp trong tỉnh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại án ngày càng tốt hơn.

Duy Bình

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao