Xây dựng và triển khai phần mềm quản lý nghiệp vụ để góp phần xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử

Trong các ngày 08, 09 và 10/5/2018, TAND tỉnh Cà Mau tổ chức tập huấn trực tuyến Phần mềm quản lý nghiệp vụ cho Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký TAND hai cấp tỉnh Cà Mau.

Tham dự tập huấn, có các đồng chí lãnh đạo, Thẩm phán, Thẩm tra viên và Thư ký TAND hai cấp tỉnh Cà Mau. Các điểm cầu truyền hình ở TAND tỉnh và TAND 09 huyện, thành phố.

Xây dựng Chính phủ điện tử là để nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Trên cơ sở đó, TAND tỉnh Cà Mau đã phối hợp với Công ty Bizcell xây dựng và hoàn thành Phần mềm quản lý nghiệp vụ TAND hai cấp. Phần mềm có nhiều tính năng rất thiết thực, phục vụ cho nhu cầu công tác và công khai hoạt động giải quyết án của Tòa án.

Đại diện Công ty phần mềm Bizcell, ông Nguyễn Văn Du – Giám đốc kết hợp với Tổ Hành chính – Tư pháp TAND tỉnh triển khai phần mềm nghiệp vụ án dân sự (bao gồm án dân sự, hôn nhân gia đình, kinh doanh thương mại và lao động), án hành chính, áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án và nghiệp vụ án hình sự. Trong quá trình tập huấn, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận và có nhiều ý kiến góp ý cho các màn hình về nghiệp vụ án, cũng như những quy trình giải quyết vụ án trên phần mềm để phần mềm từng bước được hoàn thiện.

Qua tập huấn đã giúp cho Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký TAND hai cấp tỉnh Cà Mau nắm vững các quy trình, thao tác nghiệp vụ trên hệ thống của phần mềm, nhằm áp dụng có hiệu quả thực tiễn tại đơn vị để nâng cao chất lượng hoạt động giải quyết, xét xử các loại vụ án. Mặt khác, việc xây dựng và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi có việc cần giải quyết tại Tòa án, qua đó đem lại lòng tin vào sự bảo vệ của pháp luật cho người dân và cộng đồng doanh nghiệp, giúp cho doanh nghiệp tin tưởng , tăng cường lựa chọn Tòa án để giải quyết các tranh chấp về kinh tế…, góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của tỉnh nhà.

Tú Anh - Huỳnh Út

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao