Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức họp rút kinh nghiệm phiên tòa hình sự, dân sự

Thực hiện hướng dẫn số 136/HD-TANDTC ngày 30/3/2017 của Tòa án nhân dân tối cao về việc hướng dẫn công tác tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp, chiều ngày 09/7/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức họp rút kinh nghiệm các phiên tòa hình sự, dân sự đã xét xử.

Tham dự cuộc họp, về phía Tòa án nhân dân tỉnh, có đồng chí Lưu Thu Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh chủ trì cuộc họp; những người tiến hành tố tụng trong các phiên tòa rút kinh nghiệm, Thẩm phán, thư ký tham dự phiên tòa; về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, có đồng chí Đàm Nghĩa Quân, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh cùng các Kiểm sát viên đã tham dự phiên tòa.

Tại cuộc họp, các đại biểu đều nhận định các Thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã làm tốt công tác chuẩn bị xét xử; việc điều hành phiên tòa tuân theo quy định của pháp luật tố tụng đảm bảo tính nghiêm minh và dân chủ; bản án được tuyên đúng người, đúng tội, đúng pháp luật; các Kiểm sát viên tại phiên tòa đã đưa ra các chứng cứ, lập luận khoa học và logic. Các đại biểu đề nghị các Thẩm phán chủ tọa phiên tòa và các Kiểm sát viên cần phối hợp lựa chọn các vụ án phức tạp hơn để tiến hành phiên tòa rút kinh nghiệm.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lưu Thu Giang biểu dương những người tiến hành tố tụng đã làm tốt công tác chuẩn bị phiên tòa, cũng như công tác điều hành phiên tòa. Thông qua phiên tòa rút kinh nghiệm, giúp cho các Thẩm phán, Kiểm sát viên và Thư ký TAND hai cấp có thêm những kinh nghiệm quý báu để xét xử các phiên tòa tiếp theo. Đồng chí chánh án tỉnh nhấn mạnh: Từ hiệu quả của những phiên tòa rút kinh nghiệm, đề nghị các Thẩm phán cần thường xuyên tiến hành các phiên tòa rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng xét xử, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp theo tinh thần Nghị quyết số 49 của Bộ chính trị.

Nông Thị Biển

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao