Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2016-2017

Ngày 17/4/2017, TAND tối cao tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2016-2017 để đánh giá lại kết quả thực hiện giao ước năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Nguyễn Hoà Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam;  các đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Sơn, Nguyễn Văn Thuân, Nguyễn Thúy Hiền, Nguyễn Văn Hạnh-Chánh án TAQS Trung ương; các Thẩm phán TAND tối cao và 139 đại biểu đại diện các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại TAND tối cao.

Tại Hội nghị, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Thuân trình bày Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; việc thực hiện dân chủ; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2016, tổng kết phong trào thi đua năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2016, căn cứ các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội về công tác tư pháp và cải cách tư pháp; Nghị quyết của Ban cán sự đảng, Chỉ thị của Chánh án TAND tối cao và các nội dung giao ước giữa Thủ trưởng và Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan, các đơn vị thuộc TAND tối cao đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung đề ra. Các đơn vị đã tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, chính sách cán bộ, công tác tài chính, thi đua khen thưởng và thực hiện quy chế dân chủ cơ sở.

Kết quả năm 2016, công tác xây dựng pháp luật và đảm bảo áp dụng thống nhất pháp luật có những chuyển biến đột phá; công tác phát triển án lệ được đẩy mạnh; nâng cao hiệu quả công tác giải quyết đơn đề nghị giám đổc thẩm, tái thẩm; tăng cường công tác kiểm tra các mặt hoạt động của Tòa án cấp dưới… Các đơn vị chức năng cũng chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan tư pháp xem xét, giải quyết kịp thời các vụ án oan, sai; công tác thanh tra và kiểm tra nghiệp vụ được đẩy mạnh; công tác tổ chức cán bộ tiếp tục được triển khai nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức Tòa án trong sạch, vững mạnh; công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn nghiệp vụ tiếp tục được đổi mới.

Bên cạnh đó, các lĩnh vực công tác khác như: thực hiện cải cách tư pháp, thi đua- khen thưởng, hợp tác quốc tế, thống kê tổng hợp, thông tin tuyên truyền và công tác văn phòng cũng có nhiều tiến bộ. Việc triển khai thực hiện kịp thời các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, từ đó xây dựng cơ quan vững mạnh, phát triển và góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chung của hệ thống TAND.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu đã nghe tham luận của Học viện Tòa án, Vụ công tác phía Nam, TAND cấp cao tại Đà Nẵng và báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân TAND tối cao, hoạt động của Quỹ tình nghĩa TAND, báo cáo công tác tài chính năm 2016. Đồng thời một số kiến nghị và đề xuất của các đại biểu cũng đã được Hội nghị đưa ra bàn bạc, trao đổi một cách dân chủ, công khai liên quan tới các nội dung như kiện toàn công tác tổ chức, công tác cán bộ, công tác đào tạo lại, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường cơ sở vật chất, điều kiện phương tiện làm việc, chăm lo sức khỏe, đời sống cán bộ, công chức; công tác phối hợp giữa các đơn vị thuộc TAND tối cao… Đại diện các đơn vị chuyên trách, liên quan đã bước đầu giải đáp những kiến nghị mà các đại biểu nêu ra.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; đồng thời, biểu dương những thành tích của các tập thể, cá nhân đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2016 của TAND tối cao.

Về những nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình yêu cầu toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động TAND tối cao cần đẩy mạnh các phong trào thi đua, đảm bảo sôi nổi, phong phú nhưng phải đi vào thực chất; biểu dương, xây dựng được những nhân tố thực chất, hướng tới người lao động. Thông qua phong trào thi đua để động viên, cổ vũ cán bộ, công chức hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác. Bên cạnh đó, TAND tối cao cần tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua do Công đoàn viên chức Việt Nam phát động, để đóng góp vào công tác chung của Công đoàn viên chức Việt Nam.

Thủ trưởng các đơn vị cần phát huy tinh thần, trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường kỷ cương, kỷ luật lao động; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động công chức, đoàn viên đơn vị quán triệt thực hiện các nghị quyết của Đảng, đặc biệt là các nghị quyết liên quan tới công tác của Tòa án. Đối với công tác kiện toàn đội ngũ cán bộ, chủ trương của lãnh đạo TAND tối cao là ưu tiên nguồn cán bộ tại chỗ nhưng phải đảm bảo chất lượng.

Thủ trưởng cùng Chủ tịch Công đoàn TAND tối cao đã ký giao ước thi đua năm 2017

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, Thủ trưởng cùng Chủ tịch Công đoàn TAND tối cao đã ký giao ước thi đua năm 2017. Bản giao ước giữa lãnh đạo TAND tối cao và Ban Chấp hành Công đoàn đã thể hiện sự tập trung ý chí, trí tuệ, quyết tâm xây dựng TAND các cấp trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu công cuộc cải cách tư pháp.

Nguyên Anh

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao