Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Trí Tuệ thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh

Chiều ngày 20/12/2017, tại Bắc Ninh, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Tòa án nhân dân tối cao cùng các thành viên Đoàn công tác thiện nguyện đã đến thăm, tặng quà các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Cùng đến thăm, tri ân các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh còn có đồng chí Nguyễn Minh Sử, Phó Giám đốc Học viện Tòa án; Công đoàn Học viện Tòa án cùng Đoàn Thanh niên Tòa án nhân dân tối cao, “Câu lạc bộ tình nguyện” thuộc Đoàn Thanh niên Học viện Tòa án và lãnh đạo Tòa án huyện Thuận Thành.

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) được thành lập từ năm 1965, là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương, bệnh binh nặng tập trung có số lượng đông nhất; từ khi thành lập đến nay đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương trở về từ các chiến trường. Hiện tại, Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 96 thương, bệnh binh nặng hạng 1/4, tỷ lệ thương tật 81-100%, đa phần bị thương vào cột sống, liệt nửa người, cụ tay chân, hỏng mắt, phải di chuyển sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc… Trong đó, có 2 thương binh từ thời kháng chiến chống Pháp, 64 thương binh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, 30 thương binh trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.

Tại Trung tâm, Đoàn công tác thiện nguyện đã trao tặng 100 suất quà, trị giá 200 nghìn đồng/suất cho các thương binh, bệnh binh đang được điều trị tại đây. Đây là số tiền do Quỹ tình thương của Tòa án nhân dân tối cao trao tặng. Ngoài ra, Đoàn còn tặng riêng 5 suất quà, trị giá 500 nghìn đồng, cho 5 trường hợp thương binh nặng có hoàn cảnh khó khăn nhất của Trung tâm và một phần quà cho một đồng chí thương binh, có con em đang công tác tại Tòa án nhân dân huyện Thuận Thành.

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ trao tặng những phần quà ý nghĩa, chứa đựng tình cảm,
sự chia sẻ của cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên TAND tối cao

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ cùng các thành viên Đoàn công tác thiện nguyện đã đến tận giường bệnh để thăm nơi ăn ở, sinh hoạt, điều trị và ân cần hỏi thăm tình hình sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các thương, bệnh binh nặng; đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của các thương binh về việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho từng thương, bệnh binh tại trung tâm; các thành viên trong đoàn không khỏi bùi ngùi, xúc động, trân trọng những cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà của các thế hệ đi trước.

Tri ân công lao to lớn của các thương bệnh binh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Trí Tuệ bày tỏ lòng cảm ơn, sự kính trọng đối với các bác, các cô, các chú, những người lính đã hy sinh tuổi trẻ, tình yêu và cả máu thịt để gìn giữ, bảo vệ nền hòa bình độc lập của dân tộc, tự do của nhân dân.

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ ân cần thăm hỏi, động viên các đồng chí thương, bệnh binh

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ khẳng định: Những người lính, thương bệnh binh là những tấm gương sáng về chủ nghĩa yêu nước, đức hy sinh, ý chí phấn đấu vượt qua bệnh tật, đau đớn vươn lên tiếp tục sống, tiếp tục cống hiến, để cho các thế hệ trẻ hôm nay noi theo mà phấn đấu học tập, rèn luyện, đóng góp cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Nguyên Anh

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao