Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thúy Hiền tiếp Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào

Ngày 19/4/2017, tại trụ sở TAND tối cao , đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao đã có buổi tiếp và nói chuyện thân mật với đồng chí Phayvi SỈ BUA LỊ PHA, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào cùng các thành viên trong đoàn, nhân chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao đã thông báo đến đoàn một số kết quả hợp tác nổi bật giữa TAND tối cao  Việt Nam với các cơ quan tư pháp, trong đó có Bộ tư pháp Lào trong thời gian qua. Giới thiệu khái quát đến Đoàn về tổ chức và hoạt động của TAND Việt Nam; về Hiến pháp Việt Nam cũng như các đạo luật mới về tư pháp vừa được Quốc hội thông qua với nhiều điểm mới, tiến bộ.

Đồng chí khẳng định, Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ truyền thống, gắn bó từ lâu đời, trải qua thời gian, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Lào ngày càng được tăng cường, phát triển tốt đẹp, mang lại hiệu quả, thiết thực, trong mối quan hệ chung đó, nhiều năm qua mối quan hệ giữa cơ quan tư pháp của hai nước trong đó có mối quan hệ giữa TAND tối cao hai nước cũng ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp sang thăm và trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn; phối hợp tổ chức thành công các hội nghị TAND các tỉnh biên giới theo cơ chế luân phiên; đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Tòa án...

Trên cơ sở đó, theo đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao thì TAND tối cao Việt Nam sẵn sàng thiết lập quan hệ hợp tác với các cơ quan tư pháp của Lào trong các lĩnh vực công tác chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm. Cũng trong buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao cũng đánh giá cao các hoạt động tư pháp của Bộ Tư pháp Lào, đặc biệt là hoạt động xây dựng pháp luật, thi hành án, các hoạt động bổ trợ tư pháp. Ngoài ra đồng chí còn chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc xây dựng Luật thi hành án mà Đoàn quan tâm, cụ thể về vấn đề giải thích Bản án, Quyết định của Tòa án trong thi hành án, việc cung cấp thông tin thi hành bản án của Tòa án…

Đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao tặng quà lưu niệm
cho đồng chí Phayvi SỈ BUA LỊ PHA

Cảm ơn những chia sẻ của đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao, đồng chí Phayvi SỈ BUA LỊ PHA, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào đã thông báo đến Lãnh đạo TAND tối cao về mục đích chuyến thăm và làm việc lần này của Đoàn tại Việt Nam là nhằm góp phần củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và quan hệ hợp tác giữa cơ quan tư pháp hai nước nói riêng và mong rằng thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, giữa các cơ quan tư pháp hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ từ đó góp phần thúc đẩy, củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó lâu đời giữa hai nước Lào - Việt Nam.

Trần Kỳ

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao