Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2017

Chiều ngày 08/02/2017, TAND tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tòa án năm 2017 và Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Thẩm phán trung cấp, Thẩm phán sơ cấp.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao; đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Bằng. Tham dự Hội nghị, có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan trong tỉnh; về phía TAND tỉnh Cao Bằng, có đồng chí Lưu Thu Giang, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, Trưởng, Phó phòng TAND tỉnh; Chánh án, Phó Chánh án TAND các huyện, thành phố và các Thẩm phán trung cấp, Thẩm phán sơ cấp mới được bổ nhiệm.

Thay mặt lãnh đạo TAND tỉnh, đồng chí Nông Bế Chiến, Phó Chánh án TAND tỉnh Cao Bằng đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Tòa án năm 2016 và nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2017. Trong năm 2016, TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng đã giải quyết, xét xử hơn 1.200 vụ việc các loại, đạt tỷ lệ 98%. So với cùng kỳ năm 2015, số vụ án thụ lý có chiều hướng tăng, các vụ án đảm bảo giải quyết đúng thời hạn luật định, hạn chế các vụ án bị hủy, sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán; thực hiện tốt công tác hòa giải, đối thoại, tỷ lệ hòa giải thành chiếm 55% trong tổng số các loại án dân sự, hôn nhân và gia đình; công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho nhân dân thông qua các phiên tòa xét xử lưu động được đẩy mạnh; các mặt công tác khác như kiểm tra nghiệp vụ, tổ chức cán bộ, Hội thẩm nhân dân…đều được TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng thực hiện tốt.

Trong năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm công tác TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng đặt ra là chủ động triển khai thực hiện tốt các Bộ luật, Luật đã được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 10, khóa XIII; đẩy nhanh tiến độ và chất lượng giải quyết, xét xử các loại án; tiếp tục đổi mới và tăng cường công tác kiểm tra nghiệp vụ, thực hiện kiểm tra theo chuyên đề, kịp thời phát hiện và rút kinh nghiệm những thiếu sót trong công tác chuyên môn; đẩy mạnh đổi mới cải cách thủ tục hành chính tư pháp, đảm bảo công khai, minh bạch các hoạt động của Tòa án, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi giải quyết công việc tại Tòa án…

Tại Hội nghị, các đại biểu còn được nghe báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016; dự thảo Nghị quyết về việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác của TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng; tham luận của một số đơn vị TAND cấp huyện, của Đoàn Hội thẩm nhân dân tỉnh Cao Bằng.

Thay mặt lãnh đạo TAND tối cao, lãnh đạo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền và đồng chí Triệu Đình Lê ghi nhận và biểu dương những kết quả mà TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng đạt được trong năm 2016, đã góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của TAND, cũng như góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. Hai đồng chí căn dặn TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng cần phối hợp tốt với các cơ quan hữu quan đưa các vụ việc xét xử kịp thời; chú trọng nâng cao chất lượng nghiệp vụ chuyên môn cho Thẩm phán, Thẩm tra viên, Hội thẩm nhân dân…để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ trong năm 2017.

Nhân dịp này, TAND hai cấp tỉnh Cao Bằng còn công bố và trao các Quyết định bổ nhiệm mới chức danh Thẩm phán sơ cấp cho 08 đồng chí, chức danh Thẩm phán trung cấp cho 04 đồng chí; công bố các Quyết định và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2016.

Nông Thị Biển

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.39363528 - Fax : 04.39393335.
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao