Các Tòa án quân sự dâng hương hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, ngày 06/6/2017, Đoàn cán bộ các Tòa án quân sự do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Hạnh, Phó Chánh án TANDTC, Chánh án TAQSTW làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tri ân các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang tỉnh Quảng Trị.

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa thể hiện đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, sự tri ân tôn vinh của các Tòa án quân sự nói riêng và toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta nói chung đối với các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập, hòa bình của non sông đất nước.

Trong chuyến hành hương, Đoàn cán bộ, chiến sỹ các Tòa án quân sự đã đến dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm tại Di tích lịch sử Quốc gia Thành cổ Quảng Trị. Chính tại mảnh đất này, lịch sử đã chứng kiến trận đánh 81 ngày đêm (từ 28/6 đến 16/9/1972) vô cùng ác liệt của quân giải phóng bảo vệ Thành cổ.

Tiếp đến, Đoàn cán bộ đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Trong không khí trang nghiêm và xúc động, lãnh đạo TAQSTW đã lên lễ đài thỉnh 9 tiếng chuông kính báo với anh linh các anh hùng liệt sỹ trong lễ tưởng niệm. Sau đó, các cán bộ trong Đoàn đã tỏa đi giữa bạt ngàn mộ phần để kính cẩn dâng đến tận từng anh linh các liệt sỹ những nén tâm hương tỏ lòng tri ân sâu sắc các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Về lại vùng đất linh thiêng Quảng Trị, mỗi cán bộ, chiến sỹ các Tòa án quân sự vô cùng xúc động và cảm phục trước những chiến công vang dội, những ngày đêm chiến đấu khốc liệt nhưng oai hùng, những tấm gương hy sinh lẫm liệt của các anh hùng liệt sỹ.

Chia sẻ cảm xúc của bản thân, Thiếu tướng Nguyễn Văn Hạnh, Phó Chánh án TANDTC, Chánh án TAQSTW bày tỏ: “Tôi rất xúc động và cảm phục trước những cống hiến, sự hy sinh cao cả của các bậc tiền nhân đã anh dũng ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tập thể cán bộ, chiến sỹ các Tòa án quân sự luôn ghi nhớ và xin hứa sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, bản lĩnh chính trị, khắc sâu lời Bác Hồ dạy “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” và “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Nhân dịp này, cán bộ, chiến sỹ các Tòa án quân sự trong toàn quân đã dành một phần thu nhập để gửi tặng 05 suất quà, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.

Ngô Hiền

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao