Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm việc với Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Nghệ An

Sáng ngày 12/6/2017, tại TAND tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chánh án TAND tối cao đã chủ trì buổi làm việc với TAND hai cấp tỉnh Nghệ An.

Tham dự buổi làm việc, về phía TAND tối cao có đại diện lãnh đạo các Vụ tổ chức - cán bộ, Vụ Pháp chế và quản lý khoa học, Văn phòng. Về phía TAND tỉnh có các đồng chí trong tập thế lãnh đạo TAND tỉnh; lãnh đạo các Tòa, Phòng TAND tỉnh và Chánh án TAND cấp huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Đình Trung, Chánh án TAND tỉnh đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ của TAND hai cấp tỉnh Nghệ An. Trong 8 tháng đầu năm 2017, số vụ án thụ lý là 6.551 vụ (tăng 11%), đã giải quyết 4.734 vụ (tăng 8%), đạt tỷ lệ 72,3%; các mặt công tác khác được thực hiện có hiệu quả; việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm được triển khai thực hiện có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng xét xử các loại án; phong trào thi đua được triển khai sôi nổi góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã phát biểu ý kiến về những vướng mắc trong công tác chuyên môn liên quan đến việc giải quyết các vụ án đánh bạc; khó khăn khi thu thập chứng cứ các vụ án dân sự, hành chính có liên quan đến đất đai; các vụ án dân sự có yếu tố nước ngoài thời gian phải ủy thác tư pháp kéo dài phải tạm đình chỉ nhưng không được tính tỷ lệ giải quyết; chế độ cho Hội thẩm nhân dân có hạn chế; cơ sở vật chất đã được đầu tư nhưng còn nhiều khó khăn, trụ sở nhiều đơn vị đã xuống cấp, hệ thống loa máy phòng xử án thiếu…ảnh hưởng đến việc triển khai nhiệm vụ.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền đã ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ lãnh đạo và tập thể cán bộ, công chức, người lao động TAND hai cấp tỉnh Nghệ An, bên cạnh việc thực hiện tốt công tác chuyên môn, các công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công tác cải cách tư pháp được triển khai thực hiện có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng công tác. Tuy nhiên, để hoàn thành nhiệm vụ theo chỉ tiêu công tác của TAND tối cao đã đặt ra, cũng như mục tiêu phấn đấu của TAND hai cấp tỉnh Nghệ An thì cần có sự nỗ lực hơn nữa của cán bộ, công chức, nhất là đội ngũ Thẩm phán, sự bám sát chỉ đạo quyết liệt bằng nhiều giải pháp thiết thực của lãnh đạo TAND tỉnh, như việc điều động, biệt phái cán bộ đến các đơn vị có số lượng án tăng, chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, lãnh đạo TAND tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai việc thực hiện Nghị quyết số 03/NQ-HĐTP ngày 16/3/2017 của Hội đồng Thẩm phán về việc công bố bản án, quyết định trên Cổng thông tin điện tử của TAND.

Trần Quốc Cường

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao