Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ trực tuyến đợt 1 năm 2018

Trong hai ngày 7-8/5/2018, TAND tỉnh Bắc Giang tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ đợt 1 năm 2018 đối với Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân hai cấp bằng hình thức trực tuyến.

Đến tham dự Hội nghị, có đồng chí Lương Ngọc Trâm và đồng chí Đào Thị Xuân Lan là Thẩm phán TAND tối cao; đồng chí Thân Văn Quang, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang; tại 11 điểm cầu có các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân hai cấp tỉnh Bắc Giang.

Trước bối cảnh có nhiều Bộ luật mới có hiệu lực, trong đó có Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017), Bộ luật tố tụng hành chính năm 2015, theo quy định của Bộ luật mới, thẩm quyền của Tòa án được mở rộng, yêu cầu đặt ra đối với các Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân ngày càng nặng nề, không những đòi hỏi có kiến thức chuyên môn tốt mà cần phải có bản lĩnh chính trị vững vàng để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác. Để thực hiện tốt nhiệm vụ xét xử theo tinh thần cải cách tư pháp, TAND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm nhân dân hai cấp.

Trong hai ngày tập huấn, đồng chí Lương Ngọc Trâm và đồng chí Đào Thị Xuân Lan đã truyền đạt, hướng dẫn chuyên sâu những điểm mới, điểm khác biệt của Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017), Bộ luật tố tụng hành chính năm 2015. Đặc biệt, Hội nghị dành nhiều thời gian trao đổi việc áp dụng các quy định về tạm giam, tạm giữ trước và sau khi xét xử vụ án hình sự. Thông qua Hội nghị tập huấn, giúp đội ngũ Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm TAND hai cấp của tỉnh khi áp dụng pháp luật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được thuận lợi và đúng quy định, góp phần nâng cao chất lượng xét xử các loại án, tránh xảy ra các sai sót trong quá trình tiến hành tố tụng, bảo vệ được các quyền, lợi ích hợp pháp của Nhà nước, của tổ chức và cá nhân.

Đồng chí Thân Văn Quang, phát biiểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, nhiều đơn vị đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xét xử và được các giảng viên giải đáp kịp thời, thỏa đáng.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Thân Văn Quang, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án TAND tỉnh Bắc Giang mong rằng trong thời gian tới, Thẩm phán, Thư ký, Thẩm tra viên và Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp sẽ vận dụng những kiến thức đã tiếp thu, lĩnh hội được từ các giảng viên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của hệ thống TAND, góp phần bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại đại phương.

Chí Dũng

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao