Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ đợt II năm 2018

Ngày 12/6/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ đợt II năm 2018 cho Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký và Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp qua hình thức truyền hình trực tuyến.

Đến dự và triển khai các chuyên đề tập huấn tại điểm cầu Tòa án nhân dân tỉnh có đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND tối cao; đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học TAND tối cao; đồng chí Phạm Văn Thịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình. Tại các điểm cầu có các đồng chí lãnh đạo, Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký và Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Thái Bình.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, việc tập huấn nghiệp vụ cho Hội thẩm nhân dân và cán bộ, công chức có chức danh tư pháp của Tòa án nhân dân hai cấp là công việc cần được thực hiện thường xuyên nhằm bồi dưỡng, bổ sung những kiến thức pháp luật mới, đồng thời nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết xét xử các loại án. Để Hội nghị tập huấn diễn ra nghiêm túc, đạt hiệu quả, đồng chí yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị ở các điểm cầu cần tập trung theo dõi, tiếp thu, nắm vững các nội dung chuyên đề được giảng viên truyền đạt và chấp hành nghiêm kỷ luật, nội quy Hội nghị để công tác tập huấn đạt kết quả cao nhất.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND tối cao và đồng chí Nguyễn Chí Công, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học TAND tối cao đã truyền đạt về những điểm mới trong Bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi năm 2017 và Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015; Thông tư liên tịch số 02/2017/TTLT-VKSNDTC-TANDTC-BCA-BQP ngày 22/12/2017 quy định việc phối hợp giữa cơ quan tiến hành tố tụng trong thực hiện quy định của Bộ luật tố tụng hình sự về trả hồ sơ để điều tra bổ sung do Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng ban hành...

Sau khi nghe các giảng viên trình bày, giới thiệu các chuyên đề, các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận, trao đổi, đặt câu hỏi về những vấn đề chưa rõ, những khó khăn, vướng mắc thường gặp trong quá trình thụ lý, xét xử án hình sự.

Bế mạc Hội nghị, đồng chí Chánh án tỉnh mong rằng trong thời gian tới, các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký và Hội thẩm nhân dân Tòa án hai cấp sẽ vận dụng những kiến thức đã tiếp thu, lĩnh hội trong đợt tập huấn này để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu của công cuộc cải cách tư pháp

Vũ Thúy

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao