Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền tiếp Đoàn cán bộ Tòa án nhân dân tối cao Trung Quốc

Sáng ngày 23/6/2017, tại Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án TAND tối cao Việt Nam đã tiếp đồng chí Trương Vĩnh Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin TAND tối cao Trung Quốc nhân dịp đồng chí cùng Đoàn công tác TAND tối cao Trung Quốc sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Đón tiếp đồng chí Trương Vĩnh Hồng cùng các thành viên Đoàn công tác TAND tối cao Trung Quốc, Phó Chánh án TAND tối cao Nguyễn Thúy Hiền đã giới thiệu khái quát đến Đoàn về tổ chức và hoạt động của TAND Việt Nam; về những nhiệm vụ trọng tâm công tác mà TAND Việt Nam đã và đang triển khai một cách mạnh mẽ, trong đó có việc đẩy mạnh phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của Tòa án. Trong thời gian qua, dưới sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo TAND tối cao, các đơn vị hữu quan đã cố gắng, nỗ lực, phối hợp hiệu quả với các đơn vị chuyên môn trong và ngoài hệ thống TAND để triển khai thành công nhiều chương trình, kế hoạch quan trọng về công nghệ thông tin. Tòa án nhân dân tối cao đã khai trương hệ thống truyền hình hội nghị trực tuyến đến TAND cấp huyện với gần 800 điểm cầu, đã xây dựng và sẽ công khai hóa các bản án, quyết định trên Cổng thông tin điện tử TAND tối cao…

Trao đổi tại buổi tiếp, hai bên đã khái quát lại mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam-Trung Quốc, được thể hiện sâu sắc, toàn diện trên mọi lĩnh vực, trong đó có sự đóng góp tích cực của Tòa án hai nước.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền trao đổi cùng Đoàn công tác TAND tối cao Trung Quốc

Phó Chánh án TAND tối cao Việt Nam khẳng định, Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ truyền thống, gắn bó từ lâu đời, trải qua thời gian, mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước ngày càng được tăng cường, phát triển tốt đẹp, mang lại hiệu quả, thiết thực; trong mối quan hệ chung đó, mối quan hệ giữa TAND tối cao hai nước cũng ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp sang thăm và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn; đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Tòa án...

Trên cơ sở mối quan hệ truyền thông tốt đẹp, hai bên thống cùng nhau triển khai thêm nhiều chương trình, kế hoạch hợp tác trong thời gian tới, để cũng cố và phát triển mối quan hệ đó lên một tầm cao mới.

Nguyên Anh

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao