Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử chính thức đi vào hoạt động

Chiều 06/10/2017, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao đã chính thức khai trương Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử. Đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Trưởng ban Ban Chỉ đạo công tác Thông tin - tuyên truyền Tòa án nhân dân dự và chỉ đạo buổi Lễ.

Tham dự Lễ ra mắt Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử, có các đồng chí Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, các đồng chí nguyên là Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; các Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội, Tòa án quân sự quân khu II, Tòa án quân sự Quân khu Thủ đô; lãnh đạo các đơn vị thuộc Tòa án nhân dân tối cao và Tòa án một số địa phương khu vực phía Bắc.

Về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Văn Pha, Phó chủ nhiệm Ủy ban tư pháp của Quốc Hội; các nhà khoa học pháp lý là những cộng tác viên tích cực của Tạp chí và đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo, đài ở Trung ương và Hà Nội.

Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử với tên miền tapchitoaan.vn được thiết kế với giao diện thân thiện, bao gồm các chuyên mục như Nghiên cứu -Xây dựng pháp luật, Xét xử - Bình luận án, Nhân vật và sự kiện, Giải đáp pháp luật, Pháp luật thế giới… Tạp chí điện tử với đặc điểm xuất bản thường xuyên, liên tục, gần như không bị hạn chế về dung lượng bài viết, sẽ khắc phục được những hạn chế đối với Tạp chí in truyền thống, thích ứng với xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn cầu. Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử sẽ đáp ứng một cách nhanh chóng, kịp thời những vấn đề pháp lý đặt ra cần nghiên cứu, trao đổi. Với đặc thù tương tác cao, nên bạn đọc dễ dàng trao đổi ý kiến, tranh luận với tác giả, với bạn đọc với nhau trên Tạp chí điện tử để vấn đề được tiếp cận một cách đa chiều và khách quan. Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử ra đời, Tòa án nhân dân tối cao và hệ thống Tòa án nhân dân trên cả nước sẽ có thêm một diễn đàn nghiên cứu, bình luận, trao đổi về xây dựng và áp dụng pháp luật; về hoạt động xét xử, phát triển án lệ…

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, lãnh đạo Tạp chí Tòa án nhân dân và đại biểu
khách mời nhấn nút khai trương Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử

Trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Trưởng ban Ban Chỉ đạo công tác Thông tin - tuyên truyền Tòa án nhân dân cùng đồng chí Nguyễn Văn Pha, Phó chủ nhiệm Ủy ban tư pháp của Quốc Hội và đồng chí Trần Quốc Việt, Tổng biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân đã bấm nút khai trương, chính thức đưa Tạp chí điện tử Tòa án nhân dân đi vào hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử, đồng chí Nguyễn Thúy Hiền, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Trưởng ban Ban Chỉ đạo công tác Thông tin - tuyên truyền Tòa án nhân dân chúc mừng tập thể lãnh đạo, viên chức, người lao động của Tạp chí Tòa án nhân dân và mong rằng tập thể Tạp chí luôn đoàn kết, phát huy thế mạnh và những thành tích của mình, xây dựng Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử trở thành địa chỉ tin cậy của bạn đọc trong và ngoài hệ thống Tòa án nhân dân.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền giao nhiệm vụ đối với Tạp chí Tòa án nhân dân

Thay mặt lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền trân trọng cảm ơn sự quan, tâm phối hợp của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, các Ban, Bộ, ngành Trung ương và các cơ quan báo chí trên cả nước đối với hoạt động của Tòa án nhân dân nói chung và công tác thông tin, tuyên truyền nói riêng.

Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền nhấn mạnh, việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm mục tiêu công khai, minh bạch, kịp thời về hoạt động của hệ thống Tòa án là một chủ trương lớn, quan trọng của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao. Trong thời gian vừa qua, Tòa án nhân dân tối cao đã xây dựng hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến đến các Tòa án trong cả nước, với gần 800 điểm cầu; khai trương Trang điện tử về án lệ, Trang thông tin điện tử về công bố bản án, quyết định của Tòa án và Truyền hình Tòa án nhân dân. Cùng với Báo điện tử Công lý, Cổng Thông tin điện tử Tòa án nhân dân tối cao, đây là những phương tiện hiệu quả để công khai, minh bạch và thông tin các hoạt động mà trọng tâm là công tác xét xử của hệ thống Tòa án nhân dân. Việc triển khai xây dựng và ra mắt Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử cũng nằm trong chủ trương quan trọng đó.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao chụp ảnh với cán bộ, phóng viên, biên tập viên,
cộng tác viên Tạp chí Tòa án nhân dân điện tử

Giao nhiệm vụ đối với Tạp chí Tòa án nhân dân, Phó Chánh án Nguyễn Thúy Hiền đề nghị Lãnh đạo, Biên tập viên của Tạp chí tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, các hoạt động của Lãnh đạo, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao và hệ thống Tòa án nhân dân để có các bài viết kịp thời, chính xác, chất lượng, mang tính pháp lý đa chiều, đảm bảo tôn chỉ, mục đích và theo đúng quy định pháp luật. Tập thể Tạp chí Tòa án nhân dân đoàn kết, đổi mới để Tạp chí ngày càng phát triển, trở thành một diễn đàn khoa học xét xử, pháp lý có uy tín, chất lượng, xứng đáng với kỳ vọng của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao cũng như bạn đọc gần xa.

Nguyên Anh

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao