Tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng ngành Tòa án nhân dân năm 2012 và phát động phong trào thi đua năm 2013

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị triển khai công tác năm 2013, chiều ngày 23/01/2013, ngành TAND đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2012 và phát động phong trào thi đua năm 2013.

Thay mặt Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành TAND, đồng chí Bùi Ngọc Hòa trình bày báo cáo Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2012 và phát động phong trào thi đua năm 2013. Theo đó, trong năm 2012, công tác Thi đua - Khen thưởng của ngành TAND đã có những chuyển biến về chất; đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác của ngành TAND. Các phong trào thi đua của ngành TAND đã diễn ra sôi nổi, tích cực, phong phú về hình thức và đa dạng về nội dung. Các đơn vị trong toàn ngành đã chủ động, sáng tạo đề ra nhiều chương trình, kế hoạch và được tổ chức triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả tích cực. Bộ máy làm công tác Thi đua - Khen thưởng tại TAND tối cao đã được kiện toàn; thành phần Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của Ngành và tại các đơn vị cơ sở thường xuyên được bổ sung, điều chỉnh để nâng cao hiệu quả công tác. Phong trào thi đua của đa số các đơn vị đã đạt nhiều kết quả tốt, thực sự là động lực góp phần thúc đẩy việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành TAND. Công tác khen thưởng của ngành TAND đã từng bước đáp ứng được yêu cầu: Kịp thời - Đúng người - Đúng việc - Đúng thực chất thành tích.

Đồng chí Bùi Ngọc Hòa trình bày báo cáo thi đua khen thưởng tại Hội nghị

Thực hiện hướng dẫn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành TAND, nhiều đơn vị trong Ngành đã chủ động triển khai, tổ chức các phong trào thi đua theo chủ đề “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” với phương châm “Gần dân, hiểu dân, giúp dân, học dân”, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; cụ thể hóa các phong trào thi đua này bằng kế hoạch thi đua hàng năm, các đợt thi đua ngắn ngày của các đơn vị, nội dung thi đua thiết thực, gắn với nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ như: Tổ chức xét xử đạt tỷ lệ trên 95 % các vụ án hình sự, đạt trên 90 % đối với các loại vụ án khác; giải quyết dứt điểm các vụ án tồn đọng, không để án quá hạn luật định, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công tác, đảm bảo chất lượng xét xử, phấn đấu giảm đến mức thấp nhất tỷ lệ án bị hủy, bị sửa do lỗi chủ quan của Thẩm phán, khắc phục triệt để việc xét xử oan người không phạm tội hoặc bỏ lọt tội phạm.

Lãnh đạo TAND tối cao chụp ảnh lưu niệm cùng các TAND địa phương

Cùng với việc phát động phong trào thi đua thường xuyên trong năm theo chủ đề chung của Ngành, nhiều đơn vị đã có nhiều cách làm sáng tạo, phát động nhiều phong trào thi đua phù hợp với đặc điểm tình hình của từng đơn vị: Ngành TAND tỉnh Hải Dương đã tổ chức phong trào thi đua “Năm không - Năm tốt” với sự tham gia nhiệt tình của 100% các tập thể, cá nhân; ngành TAND tỉnh Hà Tĩnh với phong trào “Hai luyện - Bốn không”; ngành TAND thành phố Hải Phòng đã bám sát chủ đề thi đua do TAND tối cao phát động để xây dựng và phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Xây dựng đơn  gương cá nhân tiêu biểu, xuất sắc”. Đồng thời, Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TAND thành phố Hải Phòng đã xây dựng, chỉ đạo triển khai 04 nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đó là: “Xây dựng, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ; Đề cao tinh thần, ý thức tự học, tích cực học tập, tích cực công tác; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Giải quyết công việc thật sự công tâm, khách quan, không gây phiền hà sách nhiễu khi giải quyết các công việc của dân, cơ quan, tổ chức”,…

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Chánh án TAND tối cao và các đồng chí Phó Chánh án TAND tối cao đã trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ năm 2012 và Cờ thi đua của ngành Toà án nhân dân năm 2012 cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2012 và trao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua toàn quốc” năm 2012 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2012.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

Nguyên Anh

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao