Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao thăm và tặng quà nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao đã đến thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, gia đình Thương binh-Liệt sỹ có thân nhân đang công tác tại Tòa án nhân dân tối cao.

Ngày 25/7/2018, đồng chí Lê Hồng Quang, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Tòa án nhân dân tối cao đã thăm và tặng quà gia đình các đồng chí là con liệt sỹ: Lê Văn Minh, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao; Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý; Trần Quốc Việt, Tổng Biên tập Tạp chí Tòa án nhân dân; Đinh Thị Thúy Nhung, Thẩm tra viên Vụ Tổng hợp; Nguyễn Thị Đào, Chuyên viên vụ Tổng hợp; Nguyễn Văn Vụ, Phó Vụ trưởng Vụ III; Trịnh Thị Thu Phương, Trưởng phòng Vụ Tổ chức-Cán bộ; Nguyễn Việt Hùng, Phó Trưởng phòng Vụ Thị đua-Khen thưởng và gia đình đồng chí Nguyễn Thanh Mận (là con Mẹ Việt Nam anh hùng); gia đình Liệt sỹ Nguyễn Chí Phố (anh ruột đồng chí Nguyễn Trí Tuệ).

Tới thăm các gia đình, thắp nén hương tri ân các liệt sỹ, lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các gia đình có thân nhân hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Các đồng chí Phó Chánh án tin tưởng các đồng chí là con các gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại Tòa án nhân dân tối cao sẽ noi gương cha anh, phát huy truyền thống gia đình, phấn đấu nỗ lực hoàn thành thật tốt nhiệm vụ chuyên môn nghiệp vụ; góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tòa án nhân dân các cấp, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Phó Chánh án Lê Hồng Quang ân cần thăm hỏi, động viên gia đình
đồng chí Lê Văn Minh (con liệt sỹ)

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Lê Hồng Quang cũng nhấn mạnh: Tri ân những người có công với cách mạng là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, là trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân. Thế hệ cán bộ, công chức Tòa án nhân dân các cấp hôm nay, những người đang sống và công tác trong thời bình sẽ không bao giờ quên những hy sinh, mất mát và công lao to lớn của các thế hệ đi trước - những người cha, người anh đã anh dũng chiến đấu và ngã xuống để bảo vệ nền độc lập dân tộc, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân; sẽ luôn lấy tấm gương của các thương binh, liệt sỹ để tiếp tục cố gắng phấn đấu xây dựng đất nước phát triển, lớn mạnh, giàu đẹp xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ cha anh đi trước.

Phó Chánh án Nguyễn Trí Tuệ thăm, tặng quà gia đình
đồng chí Nguyễn Việt Hùng (con liệt sỹ)

Với rất nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đã và đang được diễn ra, Tòa án nhân dân tối cao mong muốn thắp một nén tâm nhang cho vong linh các Anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, qua đó góp phần nhỏ bé, động viên tinh thần, cùng thân nhân các gia đình liệt sỹ khắc phục khó khăn, tiếp tục cố gắng, phấn đấu công tác để xứng đáng với truyền thống gia đình.

Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao tặng quà các thương, bệnh binh, gia đình chính sách
tại phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Chiều cùng ngày, Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao do đồng chí Lương Văn Việt, Đảng ủy viên, Cục trưởng Cục Kế hoạch-Tài chính, Phó Chủ tịch Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng số tiền 20.000.000 đồng cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, đây là số tiền của Công đoàn Tòa án nhân dân tối cao trao tặng. Đồng chí mong các thương binh, bệnh binh chăm sóc giữ gìn sức khỏe, góp phần động viên con cháu noi gương các thế cha anh, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu mạnh.

Nguyên Anh

Văn bản mới
Hình ảnh trong tuần

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao