Học viện Tòa án khai giảng năm học mới 2017-2018

Ngày 09/9/2017, Học viện Tòa án tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Lễ khai giảng diễn ra trong không khí phấn khởi, tin tưởng của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao và tập thể thầy, cô giáo, sinh viên, công chức, viên chức và người lao động Học viện Tòa án. Đây là năm thứ hai Học viện Tòa án đào tạo hệ đại học Luật chính quy.

Tham dự Lễ khai giảng năm học mới có đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án; các đồng chí Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao cùng toàn thể các vị đại biểu, khách quý, cán bộ, giảng viên và 318 tân sinh viên Học viện Tòa án.

Khóa II hệ đào tạo Đại học Luật chính quy, Học viện Tòa án tuyển sinh 318 sinh viên. Các em là những học sinh đã trải qua kỳ thi trung học phổ thông năm 2017, một cuộc đấu trí cam go và thử thách. 318 tân sinh viên của Học viện Tòa án là những thí sinh xuất sắc nhất, đã vượt qua kỳ tuyển sinh ngặt nghèo trong tổng số gần 5.000 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào Học viện Tòa án.

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 diễn ra trong không khí phấn khởi, tin tưởng của lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao và tập thể thầy, cô giáo, sinh viên, công chức, viên chức và
người lao động Học viện Tòa án

Phát biểu khai giảng năm học mới 2017-2018, đồng chí Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án nhấn mạnh, Học viện Toà án (trước đây là trường Cán bộ Toà án) trực thuộc Tòa án nhân dân tối cao có chức năng đào tạo, bồi dưỡng các chức danh tư pháp thuộc hệ thống Tòa án; đào tạo đại học, sau đại học chuyên ngành Luật để chủ động cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho Tòa án nhân dân các cấp. Với bề dày lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển, gần nửa thế kỷ qua, đội ngũ cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên các thế hệ của nhà trường đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực, cố gắng vươn lên và đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào, góp phần không nhỏ vào thành tựu chung của hệ thống Tòa án nhân dân và đất nước.

Để đáp ứng được kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, nhằm sớm đưa Học viện Tòa án trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu pháp luật có chất lượng, tiên tiến và hiện đại, Lãnh đạo Học viện Tòa án yêu cầu đội ngũ giảng viên Học viện Tòa án phải không ngừng nỗ lực để nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực sư phạm để là người dẫn đường, hướng đạo cho sinh viên trên con đường chinh phục và chiếm lĩnh kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp; Thực hiện phương châm lấy người học làm trung tâm trong mọi khâu, mọi hoạt động của quá trình đào tạo; Gắn đào tạo kiến thức với đào tạo kỹ năng, gắn đào tạo lý thuyết với thực hành nghề nghiệp; tạo môi trường rèn luyện phẩm chất và nhân cách của người học; Luôn tìm tòi và đổi mới phương pháp sư phạm để kích thích sự ham học, sáng tạo của sinh viên; tăng cường áp dụng Công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng dạy và học.

Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình tặng quà động viên
tân sinh viên Nguyễn Thị Thúy Nga

Riêng đối với sinh viên, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án Nguyễn Trí Tuệ khẳng định, Lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao, thầy, cô giáo và toàn thể công chức, viên chức và người lao động Học viện Tòa án luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sự trưởng thành của các sinh viên. Do vậy, các tân sinh viên cần sớm thích nghi với môi trường mới, vững tin vào con đường đã chọn, để sẵn sàng cho cuộc hành trình với tư cách người thực thi quyền tư pháp, gánh vác trách nhiệm đấu tranh bảo vệ công lý, công bằng cho xã hội. Sinh viên Học viện Tòa án cần tuân thủ tuyệt đối kỷ cương, kỷ luật của Nhà trường; Tôn trọng các thầy cô giáo và công chức, viên chức, người lao động của Học viện; Chủ động chiếm lĩnh kiến thức, kỹ năng trong từng bài giảng, giáo trình, tài liệu học tập liên quan tới lĩnh vực pháp luật; Có ý thức rèn luyện mình trở thành người trí thức, người có văn hóa cao trong mọi hành vi ứng xử trong Nhà trường và ngoài xã hội; Chú trọng nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học, mở rộng tầm hiểu biết các vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, từ đó sẵn sàng trở thành công dân kiểu mẫu, công dân toàn cầu trong thời đại hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghệ thông tin...

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, Học viện Tòa án là cơ sở giáo dục đại học được nâng cấp từ Trường Cán bộ Tòa án – Một ngôi trường có bề dày truyền thống. Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Học viện Toà án đã có những đóng góp to lớn vào sự nghiệp chung của hệ thống Tòa án nhân dân cũng như đóng góp chung vào sự nghiệp bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường đã góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, đội ngũ Thẩm phán giỏi về nghiệp vụ, tinh thông pháp luật; có trình độ, năng lực chuyên môn sâu, có phẩm chất chính trị; luôn đề cao tinh thần “Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư”; từng bước đáp ứng các yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế.

Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Giám đốc Học viện Tòa án Nguyễn Trí Tuệ
khen thưởng các tân sinh viên đạt kết quả  xuất sắc thi đầu vào

Cũng tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình đã trao quà và động viên em Nguyễn Thị Thúy Nga (Nam Đàn-Nghệ An), là tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để em vững tin đến trường; Giám đốc Học viện Tòa án Nguyễn Trí Tuệ đã khen thưởng các em tân sinh viên đạt kết quả xuất sắc thi đầu vào khóa học 2017-2021.

Nguyên Anh

 • OpenOffice.org 3.2.1
  Dung lượng:133.96 MB
  Nguồn:download.com.vn
 • WinRAR
  Dung lượng:1.38 M
  Nguồn:download.com.vn
 • Foxit Reader
  Dung lượng:11.98 M
  Nguồn:download.com.vn
 • CCleaner - tiện ích dọn dẹp hàng đầu
  Dung lượng:2.1 MB
  Nguồn:download.com.vn
VĂN BẢN VỀ LĨNH VỰC CNTT

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao