Kết nối xanh hướng tới nông nghiệp sạch

Kết nối xanh là việc kết nối giữa nông dân, người sản xuất trong tổ chức của mình như HTX, tổ hợp tác sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn an toàn, chất lượng cao.

Ngày 27/12, tại TPHCM, Bộ NN&PTNT tổ chức phát động chương trình “Kết nối xanh hướng tới một nền nông nghiệp sạch”.

Kết nối xanh là việc kết nối giữa nông dân, người sản xuất trong tổ chức của mình như HTX, tổ hợp tác sản xuất theo quy trình tiêu chuẩn an toàn, chất lượng cao; kết nối giữa nông dân, HTX, tổ hợp tác, doanh nghiệp (DN) chế biến thương mại và DN phân phối sản phẩm…

Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết Bộ NN&PTNT tổ chức chương trình này nhằm tăng cường thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh mô hình liên kết giữa các HTX, nông hộ, DN. Đây được coi là một trong những giải pháp tiên quyết tạo năng lực và làm gia tăng giá trị cho sản xuất nông nghiệp để đưa sản phẩm Việt Nam ra thị trường quốc tế.

Chương trình là sự chung tay, cộng đồng gắn kết trách nhiệm để chăm lo cho một nền nông nghiệp sạch dựa trên căn bản các loại nông sản an toàn, có chất lượng, có sức cạnh tranh cao.

Theo thống kê của Bộ NN&PTNT, tính đến tháng 12/2016, cả nước có 50 địa phương có mô hình liên kết chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Trong tổng số 444 chuỗi thực phẩm an toàn, đã có 146 chuỗi được cấp giấy xác nhận (trong đó, các tỉnh phía nam có 261 chuỗi với 85 chuỗi được cấp giấy chứng nhận). Sản phẩm an toàn chủ yếu gồm rau, củ, quả, chè, thịt, trứng, gạo và thủy sản các loại…

Tại lễ phát động, các đơn vị gồm các cơ quan quản lý Nhà nước, DN phân phối và tiêu thụ sản phẩm, HTX, tổ hợp tác sản xuất đã ký kết việc phối hợp thực hiện chương trình.

Hưởng ứng chương trình “Kết nối xanh hướng tới một nền nông nghiệp sạch”, sáng 27/12, phiên chợ “Địa chỉ xanh, sản phẩm sạch của HTX nông nghiệp” tại siêu thị Co.opmart Foodcosa Gò Vấp đã khai mạc.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình “Kết nối xanh hướng tới một nền nông nghiệp sạch”.

Tham gia phiên chợ có 35 HTX nông nghiệp phía nam với 40 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm như: Gạo, cà phê, trái cây, rau, củ, quả các loại trồng theo tiêu chuẩn VietGAP; các loại thực phẩm chăn nuôi, thủy hải sản… được cấp giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng.

Nguồn tin: Chinhphu.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao