Hội thảo hướng nghiệp dành cho sinh viên Pháp ngữ tại Hà Nội

Ngày 15/3, Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tại châu Á-Thái Bình Dương cùng Trường Đại học Hà Nội đồng tổ chức Hội thảo hướng nghiệp dành cho các sinh viên Pháp ngữ tại khu vực Hà Nội.

Hội thảo với tên gọi "Trang bị hôm nay để thành công ngày mai" thu hút sự tham gia của gần 100 sinh viên hiện đang theo học tại các khoa Pháp và các chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp trên địa bàn Hà Nội.

Qua những trao đổi của mình, các vị khách mời đã mang đến cái nhìn toàn cảnh về các chương trình học bổng thực tập, các cơ hội việc làm cho sinh viên Pháp ngữ tại Việt Nam, những nhu cầu lớn hiện tại của thị trường lao động.

Bên cạnh đó, nhiều lời khuyên hữu ích về kiến thức và các kỹ năng mềm sinh viên cần trang bị cũng được các diễn giả lưu ý và đưa ra giải pháp, phần nào giải quyết những khúc mắc của các bạn trẻ đang trong quá trình tìm việc làm.

Các sinh viên cũng nhận được nhiều bài học bổ ích thông qua những câu chuyện thiết thực của các cựu sinh viên đã và đang công tác tại các vị trí quan trọng trong các cơ quan, tập đoàn lớn có sử dụng tiếng Pháp trong nhiều lĩnh vực như du lịch, khách sạn, truyền thông-báo chí, ngoại giao...

Bằng kỹ năng diễn thuyết chuyên nghiệp cùng phong cách minh họa dí dỏm, ba vị khách mời đã chỉ ra những sai sót mà hầu hết sinh viên từng mắc phải trong giai đoạn học tập và tìm kiếm việc làm.

Cũng ngay tại không gian hội thảo, các sinh viên còn được những chuyên gia huấn luyện về những kỹ năng cơ bản khi đi xin việc như viết CV, thư xin việc, kỹ năng phỏng vấn với nhà tuyển dụng...

Cô Nguyễn Thị Cúc Phương, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội, thành viên Văn phòng Hội nghị Hiệu trưởng hiệu trưởng các trường Đại học Pháp ngữ khu vực châu Á-Thái Bình Dương (CONFRASIE) cho biết Trường Đại học Hà Nội đang thực hiện dự án "Đảm bảo chất lượng trong quản trị đại học" do Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) tài trợ.

Dự án này góp phần đổi mới các hoạt động quản trị đại học, áp dụng các quy trình quản lý hành chính theo tiêu chuẩn quốc tế và đặc biệt là đảm bảo chất lượng các chương trình đào tạo ở bậc cử nhân, để tăng tính cạnh tranh và khả năng tìm được việc làm cho sinh viên tốt nghiệp.

Các cơ hội trao đổi giữa sinh viên, nhà tuyển dụng và giảng viên như hội thảo lần này là các hoạt động rất hiệu quả, song hành với dự án vì mục đích chung là cơ hội việc làm cho sinh viên.

Theo số liệu liệu thống kê, năm 2016, Việt Nam có 225 000 sinh viên thất nghiệp. Trong khi đó trên thực tế, các nhà tuyển dụng Pháp ngữ đều đang "khát" nhân sự, đặc biệt là nhân sự cấp trung và cấp cao. Đây có thể được coi là một trong những thách thức lớn của giáo dục đại học nói chung và khối đại học Pháp ngữ nói riêng.

Theo vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao