TP.Hồ Chí Minh phấn đấu đến năm 2020, các trường học bảo đảm 100% nguồn thực phẩm đạt chuẩn

Nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản đề nghị trưởng phòng GD&ĐT 24 quận, huyện chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lựa chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học đảm bảo chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo đó, sẽ có 6 quận triển khai thí điểm gồm: quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh. Các quận này sẽ chọn các đơn vị cung cấp thực phẩm đạt các tiêu chí: Đơn vị đạt “Chuỗi thực phẩm an toàn” của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh; chứng nhận ISO 22000:2005, HACCP, VietGap, GlobalGap, GMP.

Đối với 18 quận, huyện còn lại, Sở Giáo dục và Đào tạo khuyến khích trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng lộ trình thực hiện, bắt đầu từ năm học 2018-2019 phải đảm bảo lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn.

Đối với những trường hợp đơn vị chưa chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm (chưa đạt chuẩn) trong năm học 2017-2018 phải báo cáo thời gian chấm dứt hợp đồng với đơn vị cung cấp cũ bằng văn bản để báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thành phố phấn đấu đến năm 2020 tất cả các căng tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong các trường học ở 24 quận, huyện đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

Nguồn tin: Dangcongsan.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao