Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Chiều 18/5, tại Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhằm tôn vinh những đóng góp của các thế hệ cán bộ khoa học của Học viện.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết: Ngày 18/5/1963, tại Đại hội đại biểu toàn quốc của Hội phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Nhiệm vụ của khoa học, kỹ thuật là cực kỳ quan trọng, mọi ngành, mọi người đều phải tham gia công tác khoa học, kỹ thuật, để nâng cao năng suất lao động, sản xuất ra nhiều của cải vật chất, để xây dựng Chủ nghĩa xã hội thắng lợi". Quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành kim chỉ nam cho hoạt động khoa học và công nghệ Việt Nam trên suốt chặng đường bảo vệ và xây dựng đất nước hơn 50 năm qua.

Năm 2013, Quốc hội đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ, trong đó quy định ngày 18/5 hàng năm là Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu khoa học - công nghệ; tuyên truyền, phổ biến tri thức khoa học, nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam, tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam.

Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cho biết, cùng với chức năng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý trung, cao cấp cho hệ thống chính trị của đất nước, hoạt động nghiên cứu khoa học là chức năng quan trọng hàng đầu của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Với đội ngũ giáo sư, chuyên gia và các nhà khoa học có trình độ cao, thời gian qua, Học viện đã có nhiều đóng góp quan trọng cho công tác lý luận của Đảng, góp phần cung cấp dữ liệu khoa học cho việc xây dựng chiến lược, chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước.

Những năm gần đây, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã chủ trì 43 công trình khoa học do Ban Bí thư giao, các đề tài Nhà nước; tổ chức 144 cuộc hội thảo, trong đó có 32 hội thảo cấp quốc tế và quốc gia; nghiên cứu và tư vấn góp ý khoảng 40 văn bản cho Đảng, Nhà nước và các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn cả về tâm lực, trí lực của các thế hệ cán bộ khoa học Học viện đối với hoạt động khoa học của Học viện nói riêng và công tác lý luận của Đảng nói chung, Giáo sư Nguyễn Xuân Thắng đề nghị, thời gian tới, trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới, đòi hỏi mỗi nhà khoa học, với những cương vị khác nhau, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, say mê trong nghiên cứu và quản lý khoa học để từng bước khắc phục một số hạn chế, bất cập, đưa hoạt động khoa học của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phát triển lên tầm cao mới./.

Nguồn tin: Dangcongsan.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao