Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh tại Lào

Ngày 19/5, Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Lào đã diễn ra tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi lễ, ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Hà Tĩnh, bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương vì tình đoàn kết hữu nghị anh em hai nước Việt-Lào.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc Lào anh em đã phối hợp, giúp đỡ tìm kiếm, quy tập, tổ chức lễ tưởng niệm, lễ cầu siêu và đưa hài cốt các liệt sỹ về quê hương chu đáo.

Trước đó, tối 18/5, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức đại lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về yên nghỉ trong lòng Tổ quốc.

Mùa khô năm 2016-2017, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp tìm kiếm, cất bốc được 12 hài cốt liệt sỹ, trong đó 1 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại Thủ đô Vientiane và 11 hài cốt liệt sỹ được tìm thấy tại tỉnh Bolykhamxay (Lào).

Từ năm 1999 đến nay, Hà Tĩnh đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 750 hài cốt liệt sỹ, quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước an táng. Trong đó, tại tỉnh Bolykhamxay quy tập được 503 hài cốt, thủ đô Vientiane quy tập được 118 hài cốt và tại tỉnh Vientiane quy tập được 129 hài cốt./.

Nguồn tin: Vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao