Trung Quốc tuyên bố rất coi trọng quan hệ với Hàn Quốc

Theo hãng thông tấn Yonhap, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc phụ trách đối ngoại Dương Khiết Trì ngày 19/5 tuyên bố mối quan hệ với Hàn Quốc là “rất quan trọng,” đồng thời nhấn mạnh hai nước láng giềng châu Á này cần phải duy trì liên lạc với nhau về các vấn đề cùng quan tâm.

Phát biểu trên được ông Dương Khiết Trì đưa ra khi gặp Đặc phái viên Lee Hae-chan của tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Bắc Kinh.

Hiện, ông Lee đang thăm Bắc Kinh để trao thư của ông Moon cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và thảo luận chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Trung.

Tại cuộc gặp, ông Dương Khiết Trì nhấn mạnh chuyến thăm của ông Lee cho thấy ông Moon rất coi trọng mối quan hệ giữa hai nước, gọi cuộc gặp này là một cơ hội quan trọng để hai bên liên lạc với nhau và tuyên bố Trung Quốc sẵn sàng duy trì việc trao đổi quan điểm với Hàn Quốc về các vấn đề cùng quan tâm.

Về phần mình, ông Lee cho biết ông Moon đã chỉ thị cho ông cần phải trao đổi ý kiến một cách đầy đủ với phía Trung Quốc trong bối cảnh của thực trạng hiện nay trong quan hệ song phương./.

Nguồn tin: Vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao