Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi xây dựng một "quốc gia mới"

Theo hãng tin Kyodo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 4/1 tuyên bố chính quyền của ông sẽ xúc tiến việc xây dựng một "quốc gia mới" vào năm 2017, trong bối cảnh nước này kỷ niệm 70 năm thành lập Hiến pháp thời hậu Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Phát biểu tại một cuộc họp báo nhân dịp Năm mới ở Ise, tỉnh Mie, miền Trung Nhật Bản, Thủ tướng Shinzo Abe nói: "Hiện là thời điểm để hướng về tương lai và thực hiện việc xây dựng một quốc gia mới, dự đoán trong vòng 70 năm tới. Chúng ta, những người sống trong thời đại hiện nay, cần học hỏi từ các thế hệ tiền nhiệm của 70 năm trước, vốn xây dựng một đất nước Nhật Bản thời hậu chiến, để đối mặt với những thách thức trước mặt và thực hiện các nghĩa vụ cho tương lai."

Việc sửa đổi Hiến pháp đã trở thành một mục tiêu lâu dài của cả Thủ tướng Abe và Đảng Dân chủ Tự do do ông Abe đứng đầu.

Thủ tướng Abe cũng cho biết chính quyền Tokyo sẽ đặt mục tiêu phát triển kinh tế là ưu tiên cao nhất trong năm 2017 này, cam kết đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng giảm phát vốn kéo dài 20 năm qua. Dự kiến phiên họp Quốc hội vào ngày 20/1 sắp tới sẽ tập trung vào việc mở cửa tương lai của Nhật Bản./.

Nguồn tin: Vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao