Thượng viện Mỹ tán thành đề cử Cố vấn An ninh Quốc gia của ông Trump

Ngày 15/3, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu tán thành việc Trung tướng Lục quân Mỹ H.R. McMaster làm Cố vấn An ninh Quốc gia theo quyết định lựa chọn của Tổng thống Donald Trump.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, với 86 phiếu thuận và chỉ 10 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã ủng hộ ông McMaster giữ cương vị Giám đốc An ninh Quốc gia trong khi vẫn là trung tướng lục quân 3 sao.

Quyết định lựa chọn Cố vấn An ninh Quốc gia của tổng thống không cần phải được Quốc hội phê chuẩn, song luật pháp Mỹ quy định Thượng viện nước này phải bỏ phiếu đối với các tướng quân đội 3 sao và 4 sao nếu họ được chỉ định giữ chức vụ mới.

Ông McMaster là trường hợp thứ 2 giữ vai trò Cố vấn An ninh Quốc gia mà vẫn là một tướng quân đội đang tại ngũ, sau trường hợp của ông Colin Powell.

Ông McMaster nhận được sự ủng hộ và đánh giá cao của Chủ tịch Ủy ban Quân lực Thượng viện John McCain cũng như của Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell.

Tổng thống Trump công bố quyết định chọn ông McMaster hồi tháng trước sau khi cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Mike Flynn đột ngột từ chức vì những bê bối liên quan tới việc ông che giấu các mối quan hệ với giới chức Nga trước khi đảm nhận nhiệm vụ.

Theo vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao