Canada kỷ niệm 375 năm ngày thành lập thành phố Montreal

Ngày 17/5, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã dự lễ kỷ niệm 375 năm ngày thành lập Montreal thuộc tỉnh Quebec, "một trong những thành phố nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới."

Những hồi chuông gióng lên từ tất cả các nhà thờ trong thành phố đã bắt đầu lễ kỷ niệm, có sự tham dự của Thị trưởng Montreal Denis Coderre, và Thủ hiến tỉnh Quebec, Philippe Couillard.

Một số sự kiện chào mừng lễ kỷ niệm đã được lên kế hoạch trong cả năm, bao gồm dự án thắp sáng đèn cầu Jacques Cartier trị giá hơn 39 triệu USD. Hệ thống đèn được thiết kế có thể đổi màu tùy theo mùa và nhịp sống của thành phố.

Vào tháng 5/1642, những người Pháp định cư tại Canada do binh sỹ Paul de Chomedey, nhà truyền giáo Sieur de Maisonneuve và y tá Jeanne Mance đứng đầu đã thành lập một làng buôn bán, nằm trong phạm vi của thành phố Montreal ngày nay.

Làng này được đặt tên Ville-Marie trên hòn đảo St. Lawrence, được người bản xứ gọi là Hochelaga và càng ngày càng mở rộng nhờ vào sự trao đổi buôn bán giữa người Pháp định cư và dân bản xứ.

Montreal chính thức trở thành một thành phố vào năm 1832 và ngày này đã trở thành một trung tâm quan trọng của Bắc Mỹ về kinh tế, thương mại, kỹ nghệ, đầu tư, du lịch và nhất là các hoạt động văn hóa./.

Nguồn tin: Vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao