Bà Suu Kyi lên tiếng: Thông tin sai lệch gây khủng hoảng Rohingya

Kyodo đưa tin, theo một thông cáo báo chí chính thức ngày 6/9, Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đã nói với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan rằng tin tức sai lệch và giả mạo đang góp phần gây ra cuộc khủng hoảng liên quan tới người Hồi giáo Rohingya tại Myanmar.

Văn phòng Cố vấn nhà nước Myanmar cho biết, trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo hôm 5/9, Tổng thống Erdogan đã đề cập tới mối quan ngại trên toàn thế giới liên quan tới tình trạng tại Myanmar, trích dẫn những tin tức và hình ảnh được công bố rộng rãi.

Tuy nhiên, bà Suu Kyi lưu ý rằng những hình ảnh giết chóc mà Phó Thủ tướng của ông Erdogan đã công bố sau đó đã được chứng tỏ là không phải ở Myanmar.

Bà nhấn mạnh rằng các tin tức giả mạo "chỉ là bề nổi của tảng băng thông tin sai lệch được tính toán nhằm tạo ra nhiều vấn đề giữa các cộng đồng khác nhau cũng như với mục đích đẩy mạnh lợi ích của những kẻ khủng bố."

Ngoài ra, bà cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Thổ Nhĩ Kỳ, quốc gia phải đối mặt với tai họa của chủ nghĩa khủng bố và đối phó với các tổ chức khủng bố, sẽ đánh giá đúng thách thức mà Myanmar đang đối mặt.

Bà Suu Kyi cũng cho biết, chính phủ của bà sẽ làm hết sức để đảm bảo chủ nghĩa khủng bố không lan rộng khắp Rakhine.

Tổng thống Erdogan bày tỏ sự cảm thông về những thách thức mà Myanmar phải đối mặt, đồng thời tỏ ý sẵn sàng duy trì mối quan hệ song phương tốt đẹp./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao