Thái tử Anh Charles lần đầu chủ trì buổi lễ "Ngày Tưởng Nhớ"

Để tướng nhớ những người Anh đã thiệt mạng trong các cuộc chiến tranh kể từ Chiến tranh thế giới lần thứ nhất, Thái tử Anh Charles ngày 12/11 đã dẫn đầu đoàn gồm các thành viên cấp cao trong Hoàng gia, các quan chức chính phủ cũng như lãnh đạo các đảng chính trị đến đặt vòng hoa tại Cenotaph, đài tưởng niệm Whitehall tại trung tâm thủ đô London.

Theo phóng viên TTXVN tại London, đây là lễ tưởng niệm lớn được tổ chức hàng năm tại Anh, một sự kiện chính trị lớn trong đời sống của Xứ sương mù. Thông thường Nữ hoàng Anh sẽ dẫn đầu đoàn đến đặt vòng hoa viếng, nhưng từ năm nay, Hoàng gia đã gửi thông báo Nữ hoàng ủy quyền cho Thái tử Charles thực hiện nhiệm vụ này.

Đây là một dấu hiệu cho thấy Nữ hoàng đang dần chuyển giao bớt công việc cho người kế nhiệm trong tương lai.

Đúng 11 giờ trưa 12/11 (giờ địa phương), toàn bộ đoàn đến dự lễ đã dành 2 phút tưởng niệm tại Cenotaph, trong khi Nữ hoàng Anh Elizabeth II và Hoàng thân Philip đứng trên ban công của Bộ Ngoại giao Anh nhìn ra Cenotaph. Sau phút tưởng niệm, loạt súng đại bác đã vang lên.

Từ tháng 10 trên đường phố khắp Anh, mọi người đã thấy rất nhiều người dân thuộc mọi tầng lớp luôn đeo trên ve áo của mình bông hoa anh túc đỏ thắm - biểu tượng tưởng nhớ những người đã khuất do các cuộc chiến tranh gây ra.

Năm nay, Anh còn tổ chức kỷ niệm 100 năm phụ nữ Anh tham gia phục vụ trong các lực lượng vũ trang, 75 năm ngày kỷ niệm chiến đấu El Alamein - một trong những trận chiến quan trọng, mang ý nghĩa quyết định tạo nên thắng lợi, kết thúc chiến tranh thế giới thứ 2 và việc thành lập trung đoàn không quân chiến đấu (RAF Regiment) thuộc lực lượng không quân Hoàng gia Anh./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao