AFP: Cựu Giám đốc CIA cho rằng ông Trump nên cảm thấy 'xấu hổ'

Theo AFP, cựu Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) John Brennan ngày 12/11 đã đáp trả Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng Tổng thống nên cảm thấy "xấu hổ" sau khi ông công kích các lãnh đạo tình báo, những người đã kết luận Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Xuất hiện bên cạnh cựu Giám đốc Tình báo quốc gia James Clapper trong chương trình "State of the Union" của đài CNN, ông Brennan phát biểu: "Tôi cho rằng việc ông Donald Trump công kích thanh danh và sự chính trực của ông Jim Clapper, một người đã cống hiến trong 35 năm, vào Ngày cựu chiến binh Mỹ là rất đáng lên án. Tôi nghĩ Tổng thống Trump nên cảm thấy 'xấu hổ' vì việc này".

Hôm 11/11, Tổng thống Trump nói ông "tin" Tổng thống Vladimir Putin thành thật trong việc bác bỏ các cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ năm 2016, bất chấp kết luận ngược lại của các cơ quan tình báo Mỹ.

Sau đó, ông Trump đăng bình luận trên trang mạng Twitter chỉ trích các lãnh đạo tình báo Mỹ, gồm Brennan, Clapper và cựu Giám đốc FBI James Comey, cho rằng họ là "những kẻ cơ hội chính trị"./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao