EU thúc đẩy điều tra Facebook vi phạm quyền bảo vệ dữ liệu cá nhân (21/03/2018)

Liên minh châu Âu (EU) đang thúc đẩy nỗ lực mở một cuộc điều tra khẩn cấp về thông tin cho rằng một công ty tư vấn được Tổng thống Mỹ Donald Trump thuê đã tiếp cận trái phép thông tin của 50 triệu người dùng Facebook.

Bộ trưởng Đức cảnh báo Mỹ tìm cách chia rẽ châu Âu trong thương mại (20/03/2018)

Ngày 18/3, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier đã lên tiếng cảnh báo về việc Mỹ đang tìm cách chia rẽ Đức và châu Âu bằng các chính sách thương mại, trong đó có chính sách áp thuế nhập khẩu, đồng thời khẳng định một cuộc chiến thương mại toàn cầu sẽ gây tổn hại cho cả người sản xuất lẫn người tiêu dùng.

Mỹ sẽ công bố thuế với hàng nhập khẩu Trung Quốc cuối tuần này (20/03/2018)

Theo một số nguồn tin, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ thông báo mức thuế mới lên tới nhiều chục tỷ USD đối với các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 23/3 tới, trong đó nhằm vào các sản phẩm công nghệ và viễn thông.

Liên hợp quốc và Libya phối hợp giải quyết vấn đề người mất tích (20/03/2018)

Ngày 18/3, phái bộ của Liên Hợp quốc tại Libya (UNSMIL) đã tổ chức một cuộc hội thảo quy mô lớn với chủ đề “Biết số phận những người bị mất tích ở Libya: Một điều kiện cho cuộc hoà giải đầy ý nghĩa” nhằm tìm kiếm cách thức tốt nhất để giải quyết vấn đề người mất tích.

Thủ tướng được chỉ định của Slovakia tiến hành hoàn thiện nội các (20/03/2018)

Trong một nỗ lực nhằm xoa dịu dư luận sau vụ một phóng viên điều tra tham nhũng bị sát hại, Thủ tướng được chỉ định của Slovakia, ông Peter Pellegrini đã công bố một số quyết định nhân sự mới trong nội các.

Nhật-Trung-Hàn ấn định thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh 3 bên (20/03/2018)

Theo Kyodo, một số nguồn tin ngoại giao cho biết Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã nhất trí về nguyên tắc để tổ chức một hội nghị thượng đỉnh ba bên vào đầu tháng Năm tới, có thể từ ngày 8-9/5.

Trung Quốc thông qua các dự thảo nghị quyết, nghị trình quan trọng (20/03/2018)

Sáng 20/3, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, Kỳ họp thứ nhất Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc Khóa 13 đã bế mạc sau hơn 15 ngày làm việc.

IMF khẳng định "không có nước nào thắng" trong các cuộc chiến thương mại (19/03/2018)

Ngày 18/3, Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde (Crít-xtin La-gác-đơ) đã cảnh bảo về những hệ lụy của việc Mỹ tăng cường áp đặt các hàng rào thuế quan trong thời gian gần đây.

Ông Lý Khắc Cường tiếp tục giữ chức Thủ tướng Trung Quốc (19/03/2018)

Theo Tân Hoa xã, ngày 18/3, tại phiên họp toàn thể lần thứ 6 Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc khóa 13, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ký sắc lệnh đầu tiên về việc bổ nhiệm ông Lý Khắc Cường giữ chức Thủ tướng.

Quốc hội Trung Quốc bổ nhiệm một loạt lãnh đạo bộ, ngành (19/03/2018)

Sáng 19/3, tại Đại Lễ đường nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Trung Quốc Khóa XIII đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ bảy.

Tổng thống Duterte kêu gọi các nước rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế (19/03/2018)

AFP đưa tin, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 18/3 kêu gọi các quốc gia khác theo bước ông rút khỏi Quy chế Rome - hiệp ước xây dựng nên Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), tổ chức đang xem xét chiến dịch chống ma túy đẫm máu của ông Duterte.
Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao