Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục giảm

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh các đảng phái đối lập không ngừng phản đối mạnh mẽ việc chỉ định thành phần nội các mới.

Theo kết quả thăm dò dư luận do hãng Realmeter tiến hành từ ngày 12 đến ngày 16/6, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Moon Jae-in giảm xuống mức 75,6%, kém 3,3 điểm phần trăm so với tuần trước đó.

Trong khi đó, có tới 17,4% người được hỏi trả lời không tán thành với các quyết định của Tổng thống, tăng 2,7 điểm phần trăm, trong đó 7% trả lời không chắc chắn hoặc từ chối trả lời.

Xét về độ tuổi, tỷ lệ ủng hộ giảm mạnh nhất đối với độ tuổi từ 60 trở lên (5,1 điểm phần trăm) và độ tuổi 50 (5 điểm phần trăm).

Cũng theo kết quả thăm dò, tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ cầm quyền giảm 0,6 điểm phần trăm xuống còn 53,6%, theo sau là đảng Hàn Quốc Tự do giành được 14,7%, tăng 0,4 điểm phần trăm.

Đảng Nhân dân đứng thứ 3 với 6,8%, giảm 0,5%, trong khi đảng Công lý và đảng Bareun được lần lượt là 6,4% và 5,7%.

Cuộc khảo sát được tiến hành trên 2.534 cử tri trên cả nước với sai số khoảng 1,9 điểm phần trăm và độ chính xác khoảng 95%.

Trong cuộc khảo sát khác do Realmeter tiến hành cho đài CBS địa phương, 49,4% người được hỏi cho biết họ ủng hộ việc mở lại Khu công nghiệp chung Kaesong, đóng cửa từ tháng 2/2016 ngay sau khi Triều Tiên tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân. Trong khi đó, khoảng 39,9% không tán thành và 10,7% không đưa ra ý kiến.

Chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in rất thận trọng trong vấn đề này, quan ngại việc nối lại hoạt động khu công nghiệp có thể vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc về cấm chuyển "khoản tiền lớn" tới Bình Nhưỡng./.

Nguồn tin: Vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao