Đảng Pheu Thai: Cựu Thủ tướng Yingluck sử dụng thị thực doanh nhân

Truyền thông Thái Lan ngày 10/1 dẫn một nguồn tin từ đảng Pheu Thai cho biết cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang lưu trú ở Anh với thị thực nhập cảnh doanh nhân và hiện chưa nhận được quy chế tị nạn chính trị.

Nguồn tin này nói rằng bà Yingluck đã xin thị thực nhập cảnh vào Anh theo Loại 1 (dành cho doanh nhân), theo đó bà có thể lưu lại nước này tối đa 3 năm 4 tháng.

Theo quy định Anh, công dân các nước ngoài Khu vực kinh tế châu Âu và Thụy Sĩ có thể xin thị thực Loại 1 nếu đầu tư tối thiểu 200.000 bảng Anh.

Người có thị thực này có thể xin gia hạn thời gian lưu trú thêm 2 năm và có thể là xin định cư nếu đã lưu trú tại Anh được 5 năm.

Hôm 9/1, đảng Pheu Thai đã xác nhận việc bà Yingluck đang lưu trú ở Anh dù các thành viên của đảng này nói rằng họ không có thông tin gì thêm về nơi cư trú hoặc quy chế pháp lý của bà này.

Ông Phichai Nariphathaphan, một lãnh đạo của Pheu Thai, đã xác nhận các bức ảnh chụp bà này tại các trung tâm mua sắm ở London là thật, trong khi quyền Tổng thư ký đảng Pheu Thai, ông Phumtham Wechayachai nói rằng “mọi thứ sẽ sớm rõ ràng hơn”./.

Nguồn tin: vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao