Nga coi Bắc Cực là khu vực quan trọng đối với an ninh quốc gia

Trả lời phỏng vấn liên quan tới bộ phim mới của đạo diễn Andrei Kondrashov mang tên "Putin" đã được đăng tải trên các mạng xã hội Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 11/3 cho hay Moskva coi Bắc Cực là khu vực quan trọng đối với an ninh quốc gia.

Tổng thống Putin nêu rõ: "Chúng ta không đe dọa bất kỳ ai, song việc sử dụng lợi thế của mình, đặc biệt trong vấn đề lãnh thổ, chúng ta sẽ đảm bảo an ninh cho nước Nga và người dân. Về vấn đề này, vùng Bắc Cực là đặc biệt quan trọng đối với Nga."

Ông Putin khẳng định Nga có hạm đội hạt nhân mạnh nhất, đồng thời lưu ý rằng các tàu ngầm Mỹ mang theo tên lửa đang thực hiện nhiệm vụ tác chiến trong khu vực.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng lưu ý Bắc Cực là nơi giàu tài nguyên thiên nhiên. Ông Putin nói: "Giờ đây, chúng ta có thể chắc chắn rằng sự giàu có của Nga sẽ lớn lên nhờ Bắc Cực."

Trước đó, trong thông điệp liên bang đọc hôm 1/3, Tổng thống Putin tuyên bố sẽ củng cố hệ thống cơ sở hạ tầng cho quân sự, vận tải và nghiên cứu khoa học của Nga ở Bắc Cực nhằm đảm bảo các lợi ích của Moskva ở vùng có tầm quan trọng chiến lược này.

Theo nhà lãnh đạo Nga, một loạt dự án công nghiệp qu​y mô đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn môi trường ở Bắc Cực đã được khởi động. Nga đang đóng những tàu phá băng hạt nhân hiện đại, trong khi Hạm đội Bắc Cực của Nga đã, đang và sẽ là hạm đội mạnh nhất thế giới.

Nguồn tin: Vietnamplus.vn

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao