Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 26/12/2016, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa xét công khai đối với bị cáo Phạm Thanh Tùng, sinh năm 31/03/1988, thường trú tại ấp Phước Lộc B, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, khoảng 12 giờ đêm ngày 17/5/2016, Trần Duy Tâm điện thoại cho Tùng nói: “khoảng 5-6 giờ sáng đến khách sạn Thiên Phúc ở Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh để lấy bịch đồ (nghĩa là chất ma túy) đem về Vĩnh Long. Khoảng 5 giờ 50 phút ngày 18/5/2016, Phạm Thanh Tùng điều khiển xe mô tô biển số 59 Y2-32611 từ ấp 2, xã Phú Xuân, quận Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh đến khách sạn Thiên Phúc lấy chất ma túy. Lấy xong ma túy, Tùng chạy đến trạm xe Kim Mã, gởi xe mô tô rồi đón xe Kim Mã về Vĩnh Long. Đến phường 9 thuê phòng số 9, khách sạn Ngọc Hưng số 2/15D đường Phạm Hùng, khóm 2, phường 9, thành phố Vĩnh Long. Khi vào phòng thì Tâm điện thoại cho Tùng nói: “lấy bịch đồ lớn để riêng, khi nào có người đến lấy thì điện thoại cho tôi biết”. Sau khi nghe điện thoại thì Tùng lấy một gói giấy chứa chất ma túy để trong khai nhựa để lên trên đầu tủ lạnh và lấy bịch màu đỏ để bên trong thùng rác bằng nhựa màu xanh. Đến khoảng 9 giờ 10 phút ngày 18/5/2016, khi Tùng đang ở trong phòng 104 thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt quả tang.

Qua tài liệu, chứng cứ thu thập trong hồ sơ vụ án cũng như diễn biến thẩm vấn tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên bị cáo Phạm Thanh Tùng 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” theo khoản 4 Điều 194 Bộ luật hình sự.

Phiên tòa diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục tố tụng, đúng tinh thần cải cách tư pháp, bản án đã tuyên được dư luận đồng tình ủng hộ, mang tính thời sự địa phương, tính chất vụ án là đặc biệt nghiêm trọng, vì tình trạng ma túy hiện nay là vấn đề xã hội quan tâm, hành vi của bị cáo không chỉ vi phạm pháp luật mà còn bị dư luận lên án đòi hỏi pháp luật phải trừng trị nghiêm khắc để tạo sự răn đe giáo dục và phòng ngừa chung cho xã hội.

Ngọc Tuyết

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao