17 năm tù cho kẻ nổi cơn ghen, dùng gạch giết bạn vợ

Ngày 26/12/2016, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lê Việt Phương (sinh năm 1975, trú tại phòng 204, cầu thang A43, khu tập thể chuyên gia thuộc tổ 19 phường Hữu Nghị, Thành phố Hoà Bình) về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, Lê Việt Phương chung sống như vợ chồng với chị Điêu Thị Tuyến. Vào khoảng 22h 20’ ngày 09/5/2016, sau khi đi làm về và biết chị Tuyến đi hát Karaoke với bạn. Lê Việt Phương đã nghi ngờ chị Tuyến đi ngoại tỉnh nên đã xuống nấp chờ ở gần khu vực cầu tháng A43 để xem chị Tuyến đi về với ai.

Đến khoảng 23h 30’, Phương đã nhìn thấy anh Đoàn Văn Đấu (sinh năm 1982) là quản lý của nhà hàng V’star (phường Hữu Nghị - thành phố Hoà Bình-nơi chị Tuyến làm việc) chở chị Tuyến về bằng xe máy của mình. Do bực tức nên Lê Việt Phương đã đánh chị Tuyến. Thấy Phương có thái độ hung hăng, Đoàn Văn Đấu đã quay về. Thấy vậy, Lê Việt Phương đã nhặt một nửa viên gạch đuổi theo rồi đập vào đầu anh Đấu. Bị Phương dùng viên gạch đập vào đầu, anh Đoàn Văn Đấu đã bị ngã xuống đất bất tỉnh. Sau đó, tuy được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đến ngày 12/5/2016 anh Đấu đã bị tử vong. Đến ngày 18/5/2016, Lê Việt Phương đã đến cơ quan Công an thành phố Hoà Bình đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Với hành vi phạm tội nêu trên, toàn phiên toà xét xử sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên phạt Lê Việt Phương mức án 17 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Phạm Hương

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao