Đòi tiền không được, ra tay giết vợ hờ

Sáng ngày 29/12/2016, tại UBND xã Tân Đông, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Đoàn Minh Chí (sinh năm 1978).

Theo cáo trạng, Đoàn Minh Chí (Lượm), trú tại ấp Đông Hiệp, xã Tân Đông, huyện Tân Châu, Tây Ninh. Vào năm 2012, Chí có quen biết với Nguyễn Thị Thảo và chung sống Thảo như vợ chồng. Đến tháng 10/2016, cả  hai đến UBND xã Tân Đông, huyện Tân Châu chia tài sản chung, kết thúc việc chung sống. Nhưng sau đó bị cáo vẫn mong muốn và đề nghị Thảo tiếp tục sống với nhau, nhưng chị Thảo và gia đình không đồng ý.

Đến khoản 17 giờ, ngày 7/11/2016 Chí Điều khiển xe mô tô ngang trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân thuộc ấp Đông Thành, xã Tân Đông, huyện Tân Châu thì gặp Thảo đang đi với chị Nguyễn Thị Còn (chị bà con với Thảo) đến trường để đón con riêng của Thảo là bé Nguyễn Thị Tường Vy. Chí đến nói chuyện với Thảo chuyện nối lại tình cảm, nhưng Thảo không đồng ý, Chí đã dùng dao đâm nhiều nhát, làm cho chị Thảo tử vong trên đường đi cấp cứu do vết thương thấu phổi, tim, gan và dạ dày, còn Chí bị quần chúng nhân dân khống chế bắt giao cho công an xã.

Tại phiên tòa, bị cáo cho rằng mình không cố ý giết chị Thảo chỉ muốn hù dọa, đòi lại tiền công nhổ mì và do Thảo thách thức bị cáo nhiều lần. Các người làm chứng đều khai thấy bị cáo đã dùng dao đâm bị hại Thảo, khi có một số người can ngăn, nhưng bị cáo vẫn rượt đuổi, dùng dao đâm chị Thảo nhiều nhát.

Phía gia đình bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường theo quy định của pháp luật.

Vị luật sư bào chữa chỉ định cho bị cáo chỉ mong Hội đồng xét xử xem xét cho bị cáo còn mẹ già, người anh bị bệnh tâm thần và bị cáo đã từng phục vụ trong quân đội.

Hội đồng xét xử xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm đến tính mạng của người khác và còn ảnh hưởng đến trật tự an ninh của địa phương, tại phiên tòa bị cáo cũng tỏ ra không thành khẩn khai báo nên Hội đồng xét xử không xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, tuyên phạt bị cáo  Đoàn Minh Chí tù “chung thân”, buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại là 84.200.000 đồng và cấp dưỡng cho con của bị hại là 1/2 tháng lương tối thiểu tới khi trưởng thành.

Le Hung

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao