Gã hàng xóm đồi bại, dâm ô bé gái 8 tuổi rồi ném xuống sông

Ngày 28/12/2017, TAND tỉnh Quảng Trị mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Trần viên, Sinh năm 1971, trú tại Hải Quy, Hải Lăng, Quảng Trị 18 năm tù về tội danh “Dâm ô với trẻ em” và “Giết người”.

Bị hại trong vụ án là cháu L.T.K.A. mới 8 tuổi, là bạn học cùng lớp với con gái Viên và cũng là hàng xóm, cách nhà Viên chưa đầy 5m.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 10/6/2017, cháu A. sang nhà Viên tìm con gái Viên nhưng không thấy. Lúc này Viên liền gạt cháu A. cùng đi tìm con gái mình ở rừng tràm gần nhà. Khi đến một bãi cát cách sông Biền (thuộc xóm Mới, thôn Văn Vận, xã Hải Quy) khoảng 30m và cách khu dân cư khá xa, Viên liền khống chế và cởi quần của cháu A. rồi thực hiện hành vi đồi bại của mình. Thấy thế, cháu A. vừa khống chế quyết liệt vừa van xin và dọa sẽ về mách với bố mẹ. Nghe vậy, Viên liền dừng lại và nảy sinh ý định giết cháu A. để bịt đầu mối. Tiếp đó, Viên ném cháu A. xuống sông Biền dù nạn nhân van xin rằng mình không biết bơi. Khi thấy A. chìm hẳn xuống nước thì Viên bỏ về nhà. Lúc này, cháu A. nắm được cọng cỏ ven bờ nên bám lấy trườn được vào bờ, thoát chết.

Cháu A. sau đó về nhà mách bố, còn Viên hay tin bị tố cáo liền bắt xe bỏ trốn vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đến ngày 15/6/2017 mới ra đầu thú tại Công an huyện Hải Lăng. Được biết, Viên từng mang 1 tiền án và 1 tiền sự cùng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tại tòa, Trần Viên khai rằng trước khi xảy ra vụ việc có uống rượu nên không làm chủ được bản thân, việc ném cháu A. xuống sống chỉ để đe dọa cháu bé. Tuy nhiên, sau một hồi quanh co chối tội, đối tượng cũng cúi đầu thừa nhận mục đích giết cháu bé để nạn nhân không thể kể lại chuyện cho gia đình biết.

Xét tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt Trần Viên 16 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Dâm ô với trẻ em”, tổng mức hình phạt mà bị cáo phải thi hành là 18 năm tù. Đồng thời, phải bồi thường cho bị hại số tiền 13 triệu đồng.

Ngô Hiền

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao