Lĩnh án 09 năm tù vì thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản

Ngày 22/5/2018, TAND tỉnh Bắc Giang xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Trần Đức Thuận, sinh năm 1972, trú tại thôn Đồi Thông, xã Đông Hưng, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, do muốn chiếm đoạt tiền của chị Nguyễn Thị Hường (sinh năm 1978, trú tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) nên từ ngày 16/7/2017 đến ngày 22/7/2017, Trần Đức Thuận đã liên tục nhắn nhiều tin gửi đến điện thoại di động của chị Hường yêu cầu phải chuyển 01 tỷ đồng cho Thuận, nếu không sẽ giết mẹ con chị Hường. Chị Hường nhắn tin lại nói chỉ thu xếp được 100.000.000 đồng thì Thuận đồng ý nhận trước số tiền đó và yêu cầu chị Hường đi một mình mang tiền đến phố Kim, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn để giao tiền, nhưng chị Hường sợ không dám đi. Đến ngày 22/7/2017, Thuận nghi ngờ chị Hường báo Công an nên không nhắn tin nữa. Ngày 24/7/2017 Thuận đến Công an huyện Lục Nam đầu thú.

Trước đó, năm 1999 Trần Đức Thuận đã bị Tòa án nhân dân huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt 24 tháng tù về tội “Cố ý gây thương tích”, bị cáo đã chấp hành xong hình phạt tù và đã được xóa án tích.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng, hành vi đó đã xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất trật tự trị an tại địa phương. Vì vậy, căn cứ hành vi phạm tội, nhân thân của bị cáo và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Trần Đức Thuận 09 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Chí Dũng

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao