30 tháng tù cho kẻ trộm cây cảnh

Sáng ngày 21/3/2012 tại UBND xã Thượng Tiến, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, TAND huyện Kim Bôi đã đưa ra xét xử lưu động vụ án hình sự đối với các bị cáo: Bùi Văn Nguyện, phạm tội “Trộm cắp tài sản” và Bùi Văn Đức, phạm tội: “Chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo bản cáo trạng: khoảng 0 giờ 30 phút, ngày 21/7/2011, Bùi Văn Nguyện đã lợi dụng đêm tối lén lút đột nhập vào khu vực nhà nghỉ Suối Khoáng của Công ty TNHH du lịch Công Đoàn Việt Nam ở xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi trộm cắp 05 cây cảnh (loại cây Xanh) có trị giá 52.325.000 đồng, sau đó đem đến nhà Bùi Văn Đức và nói với Đức là vừa trộm được mấy cây cảnh tại Suối Khoáng cho gửi nhờ. Hôm sau, Đức thỏa thuận với Nguyện bán 01 cây nhỏ cho Nguyễn Trần Hưng thì bị bắt.

Trên cơ sở xem xét toàn diện, đầy đủ chứng cứ và ý kiến của Kiểm sát viên và những người tham gia tố tụng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Bùi Văn Nguyện 30 tháng tù giam về tội “Trộm cắp tài sản”; Bùi Văn Đức 18 tháng tù cho hưởng án treo và phạt tiền 5.000.000 đồng về tội “Chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” theo điều 250 BLHS.

Phiên tòa đã diễn ra công khai, nghiêm túc và được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo bà con nhân dân đến tham dự. Bản án thích đáng dành cho các bị cáo là bài học cảnh tỉnh cho những thanh niên đua đòi, ham chơi, lười lao động, có ý định trộm cắp tài sản của người khác lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bùi Mạnh Thuyền
Nguồn tin: TAND Kim Bôi, Hòa Bình

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao