Gây thương tích cho hàng xóm vì nghi trộm cắp gà

Ngày 04/5/2017, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hồ Thiết Trung (sinh năm 1985, ngụ ấp Hưng Quới, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ ngày 24/7/2015 sau khi uống rượu xong Trung về nhà mình tại ấp Hưng Quới, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ thì xảy ra mâu thuẫn xô xát với anh Trần Tấn Đạt (SN 1997, hàng xóm của Trung) vì nghi ngờ mẹ của Đạt bắt trộm gà của Trung, nhưng được mọi người can ngăn nên ai về nhà nấy. Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, Trung vẫn còn bực tức chuyện nghi hàng xóm trộm gà nên  đã nhặt một miếng ván dài 42cm, rộng 20 cm ném qua nhà anh Đạt với mục đích gây thương tích cho anh Đạt, lúc này anh Đạt cùng em trai mình là cháu Trần Hoàng Thắng (SN 2009) đang đứng trước nhà, Trung ném tấm ván bay sang nhà trúng vào mắt phải cháu Thắng gây thương tích 15%.

Trong quá trình điều tra cũng như tại Tòa Trung đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và đã bồi thường cho gia đình cháu Thắng gần 10 triệu đồng nên HĐXX đã tuyên phạt Hồ Thiết Trung 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cố ý gây thương tích” buộc Trung bồi thường cho gia đình cháu Thắng 30 triệu đồng.

Hồng Nam

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao