Giết chồng hờ, lĩnh án 05 năm tù

Ngày 25/12/2017, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Néang Dao, sinh năm 1952, ngụ ấp Vĩnh Hạ, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang về tội “Giết người”.

Theo hồ sơ, năm 2005, Dao chung sống như vợ chồng với Chau Sés. Hàng ngày, Dao ở nhà tại ấp Vĩnh Hạ, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên để chăn nuôi bò, tối thì đến ngủ tại nhà của Chau Sés (ngụ cùng ấp). Khoảng 19 giờ 30 ngày 03/9/2017, Chau Sés không thấy Dao đến nhà ngủ, nên nghi ngờ Dao có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác, Chau Sés lấy một cây búa đến nhà Dao kêu Dao qua nhà mình ngủ, nhưng Dao không đồng ý, nên Chau Sés đứng ngoài la hét và lấy phân bò ném vào giường ngủ của Dao. Tức giận, Dao lấy đèn pin mở cửa đi ra ngoài thì thấy Chau Sés đang la hét và trên tay cầm một cây búa, sợ bị đánh, Dao vào trong nhà lấy một cây chĩa dài 110 cm đi ra đâm một nhát trúng vào ngực trái của Chau Sés. Bị đâm, Chau Sés dùng búa chém một nhát vào vùng vai, lưng trái của Dao, thì bị Dao giật lấy cây búa. Lúc này, thấy Chau Sés bị thương nặng và cây chĩa còn dính trên ngực nên Dao lấy cây búa cắt phần thịt dính ngạnh để rút chĩa ra và dìu Chau Sés đi ra đường lộ nhờ mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Chau Sés đã tử vong. Thấy vậy, Dao đến Công an xã Vĩnh Trung đầu thú.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm hại đến tính mạng của người khác, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, nên cần có mức án nghiêm. Nhưng xét thấy trong quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cãi, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, là người dân tộc sống ở vùng nông thôn thuộc thành phần nhân dân lao động nghèo, học vấn thấp, sau khi phạm tội đã ra đầu thú, người bị hại cũng có một phần lỗi, nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Néang Dao 05 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền hơn 30 triệu đồng.

Duy Bình

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao