Án mạng tại quán cà phê

Ngày 02/3/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Thuận đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Thành Ý, sinh năm 1998 về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự.

Theo Cáo trạng, Võ Trần Thùy Duyên, Võ Thị Ngọc Duyên và Nguyễn Thị Hồng Thuận là bạn học cùng Trường trung học cơ sở Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Ninh Phước từ năm 2010 – 2014. Trong thời gian này, Thuận có quan hệ tình cảm với Nguyễn Thành Ý; Thùy Duyên có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Chương (Mượn). Sau khi chấm dứt quan hệ tình cảm với Thùy Duyên, Chương tiếp tục quan hệ tình cảm với Ngọc Duyên. Giữa Ý và Chương tuy chưa gặp nhau nhưng vì mâu thuẫn giữa Thuận và Thùy Duyên với Ngọc Duyên nên giữa Ý và Chương đã nhiều lần gọi điện thoại và lên mạng xã hội Facebook nhắn tin thách thức đánh nhau. Ý có dặn Thùy Duyên khi nào gặp Chương ở đâu thì báo cho Ý biết.

Khoảng 09 giờ, ngày 04/9/2016, Thùy Duyên gọi điện thoại cho Ý và nói: “Em thấy thằng Mượn đang ngồi ở trên quán cà phê Phúc Nhơn, rồi sao anh?”. Ý nói mệt và tắt máy. Một lát sau, Ý lấy xe mô tô Wave của em gái là Đặng Thị Thu Hiền chạy đến quán cà phê thì thấy có khoảng 09 người đang ngồi uống nước trong đó có một người như Thùy Duyên mô tả. Ý liền chạy xe về nhà anh Dương Hoàng Đức Vũ ở thôn An Thạnh, xã An Hải – nơi Ý làm thuê, vào nhà bếp lấy hai con dao loại dao Thái Lan dài khoảng 20cm bỏ vào túi quần rồi chạy xe mô tô quay lại quán cà phê Lan Vi. Đến nơi, Ý đi thẳng đến chỗ anh Chương và anh Nguyễn Văn Minh đang ngồi rồi hỏi: “Anh cho em hỏi anh có phải tên Mượn không?”. Anh Chương gật đầu cười, Ý lập tức dùng tay phải rút 02 con dao từ túi quần ra mỗi tay cầm một con rồi đi vòng ra phía sau anh Chương. Thấy Ý cầm dao, anh Chương nhào người về phía trước định bỏ chạy nhưng bị Ý đâm bằng tay phải một nhát trúng vào lưng trái. Anh Chương liền bỏ chạy ra trước quán. Ý liền cầm dao rượt theo một đoạn trên đường Thống Nhất rồi lên xe mô tô chạy về nhà anh Lê Văn Thực ở thôn An Thạnh 1, xã An Hải giấu 02 con dao và bỏ trốn đến ngày 05/9/2016 thì ra đầu thú. Anh Chương chạy được một đoạn thì gục xuống, được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong ngay sau đó. Tại Bản kết luận giám định pháp y đã kết luận: nguyên nhân chết của anh Nguyễn Văn Chương là do vết thương thủng phổi, shock mất máu suy hô hấp, trụy tim mạch cấp. Sau khi sự việc xảy ra, mẹ bị cáo Ý là bà Đặng Thị Mỹ Hạnh đã giúp bị cáo bồi thường cho gia đình người bị hại chi phí mai táng 10.000.000đ.

Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra và kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Thành Ý 13 (mười ba) năm tù về tội “Giết người” theo điểm n khoản 1 Điều 93 Bộ luật Hình sự. Ngoài ra còn buộc bị cáo tiếp tục bồi thường số tiền chi phí mai táng cho gia đình người bị hại là 15.000.000 đồng.

Ngô Thị Trang

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao