Mua bán ma túy đá, hai vợ chồng lĩnh án tù

Ngày 6/3/2017, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm vợ chồng bị cáo Đỗ Quyên (sinh năm 1985) và Cao Thanh Khánh (sinh năm 1983), cùng ngụ khóm Đông Thạnh, phường Mỹ Thạnh, TP. Long Xuyên về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào các ngày 11 và 14/12/2015, lực lượng chức năng bắt quả tang và thu giữ của Nguyễn Hữu Thái, Nguyễn Ngọc Trí mỗi người 01 bọc nilon chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy đá. Qua lời khai của hai đối tượng này và kết quả điều tra xác định; từ cuối tháng 3/2015 đến ngày 16/12/2015, Đỗ Quyên cùng chồng là Cao Thanh Khánh nhiều lần mua ma túy đá của các đối tượng lạ đem về thành phố Long Xuyên (An Giang) phân lẻ bán lại cho người để thu lợi.

Ngày 16/12/2015, Quyên và Khánh bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra. Bắt, khám xét, thu giữ trong người, nơi ở của vợ chồng Quyên, Khánh 01 bóp da đựng 34 bọc nilon, 01 hộp nhựa đựng 06 bọc nilon đều chức chất nghi ma túy đá, cùng nhiều dụng cụ phân lẻ ma túy và tạm giữ số tiền hơn 800 triệu đồng, 02 xe mô tô, điện thoại và tài sản có giá trị khác. Theo kết luận giám định các chất bột màu trắng trên là chất ma túy có chứa thành phần Methamphetamine, trọng lượng tổng cộng là 185,6417 gam.

Riêng hai đối tượng Thái và Trí là các con nghiện mua ma túy về sử dụng, nên đã bị cơ quan chức năng áp dụng biện pháp điều trị cai nghiện bắt buộc.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của hai bị cáo là rất nguy hiểm cho xã hội, đã trực tiếp xâm phạm đến chính sách độc quyền quản lý của Nhà nước đối với các chất ma túy, là nguyên nhân phát sinh tội phạm và các loại tệ nạn xã hội khác, đồng thời làm mất an ninh trật tự tại địa phương, nên cần có mức án nghiêm để răn đe, giáo dục các bị cáo, góp phần phòng ngừa chung cho xã hội. Tuy nhiên, xét thấy quá trình điều tra và tại phiên tòa, hai bị cáo tỏ rõ thái độ thành khẩn khai báo, ăn năn, hối cải, nhân thân chưa có tiền án, tiền sự, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học vấn thấp, hiểu biết pháp luật có phần hạn chế, nên đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Quyên 15 và Cao Thanh Khánh 12 năm tù cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Duy Bình

Văn bản mới

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
Địa chỉ : 48 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 04.62741133 - Fax :
Email: banbientap@toaan.gov.vn, tatc@toaan.gov.vn.
Quyền Trưởng Ban biên tập: Phạm Quốc Hưng - Chánh Văn phòng - TANDTC.

Giấy phép cung cấp thông tin trên internet số 184/GP-TTÐT của Bộ thông tin và Truyền thông.
Ghi rõ nguồn Cổng thông tin điện tử TANDTC (www.toaan.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.

Bản quyền thuộc Trung tâm tin học Tòa án nhân dân tối cao